Hoạt động Đảng, đoàn thể

Đảng bộ Quận Ngô Quyền tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019
Ngày đăng 10/09/2019 | 10:00 | Lượt xem: 237

Thực hiện Kế hoạch số 98-KH/BTGTU, ngày 22/7/2019 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố năm 2019, Ban Thường vụ Quận uỷ đã ban hành Kế hoạch số 173-KH/QU về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019.

Ngày 09/9/2019, Đảng bộ Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức vòng chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi Quận Ngô Quyền năm 2019.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Kính - Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Tô Hiệu; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy theo dõi quận; Thường trực Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND quận; lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể chính trị  - xã hội quận; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy, các đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo Đảng ủy 13 phường; đại diện cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc; các đồng chí báo cáo viên, giảng viên kiêm chức quận, cộng tác viên dư luận xã hội; các đồng chí báo cáo viên dự thi; Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Tạp chí Sinh hoạt chi bộ, Website Thành ủy.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đào Trọng Đức - Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, công tác tuyên truyền miệng là một trong những kênh thông tin quan trọng, trực tiếp tuyên truyền, phổ biến chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, đồng thời phê phán các quan điểm sai trái, phản động, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững sự ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại Đảng bộ quận. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư kí Hội thi, các đồng chí báo cáo viên tham gia Hội thi thực hiện đúng mục đích, yêu cầu và Thể lệ Hội thi theo Kế hoạch.

Hội thi nhận được sự quan tâm, nhiệt tình tham gia hưởng ứng của các chi bộ, đảng bộ cơ sơ trong toàn quận. Qua vòng sơ khảo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá, lựa chọn được 9 đồng chí báo cáo viên xuất sắc tham gia vòng chung khảo Hội thi.

Tại vòng chung khảo, 9 thí sinh trải qua 2 phần thi: Thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ. Phần thi thuyết trình, mỗi báo cáo viên lựa chọn nội dung trọng tâm trong khoảng thời gian 13-15 phút. Phần thi trả lời câu hỏi, báo cáo viên có 5 phút trả lời các câu hỏi mở rộng liên quan tới nội dung bài thuyết trình do thành viên Ban Giám khảo đặt ra. Kết thúc vòng chung khảo, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Chuyên đề; đồng chí Đàm Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Đông Khê xuất sắc đạt giải Nhất và được chọn tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố năm 2019.

Hội thi báo cáo viên giỏi Quận Ngô Quyền năm 2019 là diễn đàn để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, đổi mới phương pháp tuyên truyền miệng, mỗi báo cáo viên thực sự là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Qua đó tuyển chọn, công nhận, suy tôn, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng góp phần sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy

(Tự động cập nhật lúc 17/09/2019 04:00)

Đang online: 2090