Sớm triển khai nâng cấp, cải tạo đường Ngô Quyền
Ngày đăng 22/07/2016 | 11:34 | Lượt xem: 1084

Chiều 20/7 đồng chí Nguyễn Đình Bích - Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc giám sát, giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12 và 13 HĐND thành phố khóa 14 về nâng cấp, cải tạo đường Ngô Quyền.

Cùng dự có đồng chí Dương Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban Đô thị, Pháp chế thành phố, các sở, ngành chức năng Quận Ngô Quyền.

Theo Sở Giao thông - Vận tải, dự án đầu tư, cải tạo đường Ngô Quyền có tổng mức đầu tư hơn 94,5 tỷ đồng. Dự kiến cải tạo tổng chiều dài  tuyến hơn 2km. Đường Ngô Quyền là công trình giao thông cấp 3, diện tích sử dụng đất gần 36 nghìn mét vuông. Đây là dự án được thực hiện bằng nguồn ngân sách  thành phố trong giai đoạn 2016 - 2017. Thực hiện Quyết định của UBND thành phố về việc giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016 (đợt 1), đến nay, Sở Giao thông - Vận tải lựa chọn đơn vị tư vấn lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, trình Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm định, tham vấn ý kiến các ngành, trình UBND thành phố xem xét, báo cáo HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích khẳng định đường Ngô Quyền xuống cấp, không có hệ thống thoát nước, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống và việc đi lại của nhân dân. Do vậy dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường Ngô Quyền có tính cấp bách, cử tri thành phố kiến nghị, phản ánh nhiều lần nên cần khẩn trương triển khai. Sở Giao thông - Vận tải và các sở, ngành chức năng sớm hoàn thiện thủ tục báo cáo UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định chủ trương đầu tư; sớm triển khai các bước khởi công dự án bảo đảm đúng thủ tục theo quy định, đáp ứng yêu cầu. Các sở, ngành chức năng đề xuất thành phố bố trí bổ sung nguồn vốn, chọn nhà thầu có năng lực để triển khai dự án đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

Đang online: 1967