Quận Ngô Quyền thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, khắc phục hậu quả do bão mạnh gây ra
Ngày đăng 01/08/2016 | 09:47 | Lượt xem: 1236

Sáng 29/7, tại trụ sở UBND phường Vạn Mỹ, UBND quận tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai  và tìm kiếm cứu nạn năm 2016 với tình huống "Ban chỉ huy PCTT-TKCN quận chỉ đạo, điều hành các lực lượng cứu sập, cứu nạn, tổ chức di dân từ khu vực công trình có nguy cơ sập đổ về nơi an toàn và khắc phục hậu quả do bão mạnh và siêu bão gây ra".

Nội dung diễn tập có 2 phần chính gồm: vận hành cơ chế hoạt động của Ban chỉ huy PCTT-TKCN phường Vạn Mỹ và thực hành cứu sập, cứu nạn và tổ chức di dân, khắc phục hậu quả do bão mạnh và siêu bão gây ra. Quá trình diễn tập, Ban chỉ huy PCTT-TKCN thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, huy động hơn 20 phương tiện vận tải, hàng trăm loại vật tư, trang bị và hơn 600 người tham gia diễn tập. Cuộc diễn tập thành công, đạt yêu cầu, mục đích đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Qua đó, kiểm tra thực tế khả năng huy động lực lượng, phương tiện, trang bị của các cơ quan, đơn vị; kiểm tra công tác tổ chức, chuẩn bị và thực hành PCTT-TKCN của Ban chỉ huy PCTT-TKCN các cấp; thống nhất phương châm và phương pháp xử lý khi có tình huống xảy ra./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 15:00)

Đang online: 1931