Quận Ngô Quyền biểu dương học sinh, giáo viên có thành tích cao
Ngày đăng 25/08/2016 | 10:34 | Lượt xem: 902

Để đánh giá kết quả và động viên khuyến khích các nhà trường, thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ngành giáo dục và đào tạo, sáng 23/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, UBND quận Ngô Quyền tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao năm học 2015 – 2016.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo quận Ngô Quyền trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hội Khuyến học thành phố, lãnh đạo Quận Ngô Quyền cùng hàng trăm giáo viên, học sinh có thành tích cao của Quận.

Năm học 2015 – 2016, công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của quận Ngô Quyền đã thu được nhiều thành tích. Toàn Quận đạt 655 giải học sinh giỏi, trong  đó 526 giải cấp Thành phố, 128 giải cấp Quốc gia, 1 giải xuất sắc Quốc tế (tăng 240 giải cấp Thành phố, 63 giải cấp Quốc gia, và 1 giải cấp Quốc tế  so với năm học 2014 - 2015). Có được thành tích đáng tự hào đó là nhờ có sự cố gắng của cả thầy và trò, lãnh đạo các trường, sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục quận. Tiêu biểu như thầy giáo Trần Thanh Tra, giáo viên trường THCS Chu Văn An – giảng dạy môn Toán học có 99 học sinh có giải các cấp; em Phạm Quốc Việt lớp 9D8 – THCS Chu Văn An, em Nguyễn Thuận Hưng lớp 9D8 – trường THCS Chu Văn An đạt 10 giải quốc gia và thành phố.

Để phát huy thành tích đáng tự hào đó, năm học 2016 – 2017, toàn ngành giáo dục quận Ngô Quyền quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi song song với việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục đại trà. Các cấp học phấn đấu luôn ở tốp đầu trong toàn thành phố, phát triển mũi nhọn đồng đều các môn, tham gia đầy đủ các kỳ thi và đạt giải cao. Các trường chú trọng công tác phát triển nâng cao chất lượng đội ngũ; tích cực đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phát hiện học sinh năng khiếu, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng có kế hoạch, có tính hệ thống, có hiệu quả. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục ở các nhà trường; phối kết hợp chặt chẽ gia đình – nhà trường – xã hội quan tâm động viên, có chế độ khen thưởng xứng đáng, kịp thời cho giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy và thi học sinh giỏi.

Tại lễ biểu dương, lãnh đạo Quận đã tặng giấy khen cho hơn 300 em học sinh, gần hai trăm giáo viên và 8 tập thể trường có thành tích cao trong năm học 2015 – 2016.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 13:00)

Đang online: 1989