Quận Ngô Quyền: Lãnh đạo điều hành thực hiện tốt Pháp lệnh về Dự bị động viên
Ngày đăng 25/08/2016 | 02:07 | Lượt xem: 1070

Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh về dự bị động viên (1996 - 2016), Quận Ngô Quyền làm tốt công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt Pháp lệnh.

Công tác tuyên truyền Pháp lệnh về dự bị động viên được quận thực hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp đạt hiệu quả cao. Hệ thống văn kiện động viên hàng năm được điều chỉnh, bổ sung kịp thời, phù hợp điều kiện thực tế; công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật được duy trì thường xuyên; hệ thống sổ sách đăng ký, quản lý từ quận đến cơ sở thống nhất theo mẫu quy định, từng bước đưa công tác quản lý lực lượng dự bị động viên thường xuyên được quận rà soát , điều chỉnh bảo đảm quân số, chất lượng theo chỉ tiêu trên giao. Hàng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân dự bị, từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị dự bị động viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiêu biểu giai đoạn 1996-2016 là các cơ quan đơn vị: Ban chỉ huy quân sự quận; UBND các phường Đông Khê, Lạch Tray, Đồng Quốc Bình; các doanh nghiệp Cảng Hải Phòng, Nhựa Thiếu niên Tiền phong, Sắt Tráng men nhôm; Cục Hải quan và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Nhân tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh dự bị động viên, Quận Ngô Quyền khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân./.

(Tự động cập nhật lúc 23/10/2019 11:00)