Vòng chung khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố lần thứ 3: Đội Quận Ngô Quyền đoạt giải nhất
Ngày đăng 29/08/2016 | 03:58 | Lượt xem: 1119

Sáng 25-8, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, diễn ra vòng thi chung khảo Hội thi Hòa giải viên giỏi thành phố lần thứ 3. Đồng chí Phan Hồng Nguyên, Vụ phó Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp); đại diện các ban, ngành, đoàn thể thành phố, cán bộ làm công tác hòa giải các quận, huyện dự.

Phần thi
Phần thi "tiểu phẩm" của đội tuyển huyện Tiên Lãng

Vòng thi chung khảo có ba đội đoạt giải nhất tại 3 cụm thi của vòng thi sơ khảo tham gia, gồm: Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Ngô Quyền. Các đội thể hiện tinh thần sáng tạo, vận dụng kiến thức pháp luật và sự khéo léo giới thiệu về đơn vị mình, thực hiện các phần thi lý thuyết, xử lý tình huống, tiểu phẩm. Kết quả, giải nhất: đội thi huyện Thủy Nguyên, giải nhì: đội thi quận Ngô Quyền, giải ba : đội thi huyện Tiên Lãng. Đội thi huyện Thủy Nguyên vinh dự được tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ 3 tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016.

Phần thi "tiểu phẩm" của đội tuyển huyện Thủy Nguyên

Phát biểu tổng kết Hội thi, đồng chí Vũ Văn Kiền, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức hội thi, Trưởng Ban giám khảo khẳng định: hội thi góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở. Hội thi có sức lan tỏa, là cơ sở quan trọng hỗ trợ cơ quan chức năng phổ biến, tuyên truyền pháp luật nói chung và Luật Hòa giải ở cơ sở nói riêng… xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của công dân.

Lãnh đạo Sở Tư pháp trao giải nhất tặng đội tuyển huyện Thủy Nguyên.  Ảnh: Hoàng Phước
Lãnh đạo Sở Tư pháp trao giải nhất tặng đội tuyển huyện Thủy Nguyên.

Lãnh đạo Sở Tư pháp trao kỷ niệm chương tặng các cá nhân

Ảnh: Hoàng Phước

Ban Tổ chức hội thi trao bằng khen của UBND thành phố tặng 4 tập thể: Sở Tư pháp, UBND các quận Hồng Bàng, Tiên Lãng, Thủy Nguyên và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức hội thi; trao biểu tượng tặng các thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo hội thi.

(Tự động cập nhật lúc 23/10/2019 11:00)