Quận Ngô Quyền bảo đảm chất lượng tuyển dụng, quản lý và sử dụng biên chế
Ngày đăng 10/10/2016 | 08:28 | Lượt xem: 1273

Ban Pháp chế HĐND thành phố cừa tổ chức giám sát tại UBND Quận Ngô Quyền về quản lý, sử dụng biên chế công chức hành chính, tổng biên chế sự nghiệp Nhà nước trên địa bàn quận. Đồng chí Đặng Bá Cường - trưởng ban Nội chính Thành ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố chủ trì.

UBND Quận Ngô QUyền hiện có 12 cơ quan chuyên môn, 42 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, với 1869 cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng, trong đó có 1419 biên chế. Công tác tuyển dụng, quản lý và sử dụng biên chế thực hiện cơ bản đảm bảo chất lượng, đúng chuyên môn đào tạo và phù hợp với năng lực  của công chức, viên chức. UBND quận triển khai ký cam kết thực hiện tốt nhiệm vụ và phòng chống phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực gắn với việc đánh giá cán bộ, công chức hàng năm. Tuy nhiên UBND quận khó khăn như một số viên chức đủ điều kiện nhưng chưa được tham gia thi nâng ngạch để được điều chỉnh lương phù hợp; tuyển dụng công chức, viên chức khối phường, đơn vị công lập hạn chế chưa tạo được sự linh hoạt cho các đơn vị trong sử dụng, bố trí công chức, viên chức; ... chỉ tiêu biên chế giáo viên gây lúng túng cho các trường học trong việc bố trí giáo viên phục vụ công tác giảng dạy... UBND Quận Ngô QUyền kiến nghị, đề xuất: Tổ chức thi tuyển, nâng ngạch cho công chức, viên chức hàng năm theo quy định; phân cấp ký hợp đồng lao động; tiếp nhận công chức, viên chức cho quận, huyện tạo sự linh hoạt, chủ động trong công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên cơ sở tổng mức định biên giao.

Đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của Quận Ngô QUyền trong quá trình thực hiện biên chế công chức trong cơ quan hành chính; biên chế công chức, viên chức trong đơn vị sự nghiệp năm 2016. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của quận để chuyển đến các ngành, cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)