Quận Ngô Quyền kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 7
Ngày đăng 18/10/2016 | 05:09 | Lượt xem: 906

Ngày 18/10/1016, Quận Ngô Quyền thành lập 3 đoàn kiểm tra do các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn về công tác triển khai phòng chống cơn bão số 7. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Phó Chủ tịch HĐND quận.

Tại 13 phường, Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các công trình xung yếu và tình hình chuẩn bị, phương án di dân khỏi các công trình xung yếu tại các phường trên địa bàn quận. Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương tổ chức di dân ra khỏi vùng xung yếu, các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu nhà cũ yếu như U1, U2, U3 phường Máy Tơ; D17, D21, D38, D46 Phường Đồng Quốc Bình, khu dân cư ven mương An Kim Hải phường Đồng Quốc Bình; làng chài phường Máy Chai… đến các nơi như trụ sở UBND các phường, trụ sở Cảnh sát giao thông thủy, các trường học và công trình kiên cố đảm bảo an toàn; các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở trước 17h00 ngày 18 tháng 10 năm 2016. Yêu cầu phường Máy Chai tập trung công tác kêu gọi, kiểm đếm tàu thuyền, lồng bè di chuyển về nơi đậu tránh trú bão an toàn; không để người trên các phương tiện, đồng thời tổ chức cấm biển và các hoạt động vận tải đường thủy nội địa từ 17h ngày 18/10/2016.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao Ban chỉ huy PCTT - TKCN 13 phường đã thực hiện trực chỉ huy 24/24 với số lượng, thành phần theo quy định; đã thông báo tin bão trên loa truyền thanh; thông báo tin bão bằng văn bản tới các Tổ dân phố trên địa bàn phường; đã tiến hành hành triệt cửa khẩu đê tại cửa khẩu Thiên Nhiên quán và triển khai vận hành cánh phai tại cống 3 tổng phường Đằng Giang; vận động, tiến hành thu gọn một số biển quảng cáo tấm lớn không đảm bảo an toàn trên địa bàn các phường Lê Lợi, Máy Tơ, Vạn Mỹ… Các trường học đã thực hiện trực phòng chống bão, gia cố chằng, buộc cửa sổ, cửa đi, hệ thống điện; di chuyển các thiết bị lên vị trí cao phòng khi mưa lụt.

Tính đến đến 22 giờ ngày 18/10/2016, toàn quận đã di dời 219/957 hộ dân cần phải di dời tương ứng 393 nhân khẩu/3068 nhân khẩu phải di dời, trong đó các hộ dân di dời chủ yếu đang sinh sống tại các hộ ở trong nhà ở riêng lẻ, khu chung cư thực sự xuống cấp, nguy hiểm; khu nhà ở của các hộ dân ở làng chài phường máy Chai, người dân chủ yếu di dời sang các công trình nhà ở kiên cố của người thân, hàng xóm lân cận và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Tại các nơi di dân đến, các phường về cơ bản đã đảm bảo an toàn, nhu cầu thiết yếu phục vụ nhân dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Quận Ngô Quyền không có thiệt hại về người, không xảy ra tình trạng mất điện do ảnh hưởng của bão./.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)

Đang online: 2051