Quận Ngô Quyền phối hợp các ngành đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi
Ngày đăng 09/11/2016 | 11:14 | Lượt xem: 1006

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc họp sáng 08/11 về tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay cát Bi trên địa bàn Quận Ngô Quyền

Tại Quận Ngô Quyền, Dự án liên quan đến đền bù GPMB 5 khu vực nằm trên địa bàn 3 phường Lạc Viên, Đông Khê và Đằng Giang gồm: Nút ngã 6 Máy Tơ; khu vực lô 2 phường lạc Viên, Đông Khê; khu vực lô 26 phường Đông Khê; mặt đường Lê Hồng Phong đoạn từ Đại lý Honda đến lô 22 phường Đông Khê và khu vực tái định cư lô 20+21, phường Đằng Giang. Hiện công tác GPMB gặp một số  vướng mắc. Tại nút Ngã 6 - Máy Tơ, 7/19 hộ chưa đồng ý phương án bồi thường GPMB do chưa có giá đất tái định cư, chưa thống nhất vị trí tái định cư và đến nay kinh phí cho công tác GPMB chưa được bố trí; 12 hộ còn lại chưa tiến hành kiểm kê. khu vực lô 26 phường Đông Khê chậm duyệt phương án bồi thường hỗ trợ bổ sung với 10 hộ có phiếu thu sử dụng đất nông nghiệp. mặt đường Lê Hồng Phong đoạn từ đại lý Honda đến lô 22 phường Đông Khê liên quan đến bồi thường GPMB đối với 300 hộ, hiện đang tổ chức kiểm kê, lập phương án bồi thường hỗ trợ, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng trước tháng 6/2017. Khu tái định cư lô 20+21, phường Đằng Giang vướng mắc về cho phép điều chỉnh quy hoạch Quận Ngô Quyền...

Trước các vướng mắc liên quan đến GPMB ảnh hưởng tới triển khai dự án, Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền đề xuất giá đất tái định cư của tổng thể dự án, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường đo đạc các diện tích chênh lệch giữa thực tế và bản đồ địa chính của một số hộ, trên cơ sở đó tính toán phương án bồi thường. Về kinh phí GPMB, thành phố sẽ xem xét sớm cấp vốn hoặc giao Công ty TNHH MTV Thương mại đầu tư phát triển đô thị ứng vốn trước. Với các  hộ tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng không chấp hành quận đề nghị lập hồ sơ cưỡng chế, trình UBND thành phố.  Thành phố đồng ý cho Quận Ngô Quyền điều chỉnh  nội dung quy hoạch nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của dự án. Chủ tịch nhấn mạnh, Quận Ngô Quyền và các phường có liên quan động viên người dân, giải quyết dứt điểm công tác GPMB phục vụ thi công dự án, góp phần cải thiện bộ mặt đô thị thành phố./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 14:00)

Đang online: 1931