Chung cư xuống cấp cần tập trung di dời, bảo đảm nơi ở mới an toàn, thuận tiện cho người dân
Ngày đăng 30/11/2016 | 04:49 | Lượt xem: 821

Chiều 28/11, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì kiểm tra một số chung cư xuống cấp và nhà tạm cư phục vụ xây dựng lại các chung cư cũ tại Quận Ngô Quyền.

Qua kiểm tra thực tế tại chung cư ngõ 311 phố Đà Nẵng (phường Cầu Tre); nhà tạm cư 9 tầng tại phường Đông Khê, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, Quận Ngô Quyền cần đẩy mạnh thực hiện kết luận của thường trực Thành ủy về việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Trong thời gian tới, Quận Ngô Quyền sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc di dời người dân ở các chung cư cũ nát đến khu tạm cư để nhanh chóng giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ khởi công xây dựng các chung cư mới. Quận Ngô Quyền đã xác định rõ những chung cư cần tập trung di dời, kiểm đếm số hộ, phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn và thuận tiện nhất cho người dân; tổ chức vận động, thuyết phục các hộ dân sớm di dời khỏi các chung cư cũ nguy hiểm; đồng thời đề xuất chính sách và phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng tháo gỡ vướng mắc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND Quận Ngô Quyền và Sở Xây dựng cùng các cơ quan liên quan duy trì chế độ báo cáo thường xuyên trong chương trình cải tạo chung cư cũ. Kiểm tra khu tạm cư trên địa bàn phường Đông Khê, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đơn vị quản lý là Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý và kinh doanh nhà sớm sửa chữa, hoàn thuận để người dân đến ở an toàn, thuận tiện./.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)

Đang online: 2047