Quận Ngô Quyền: thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017
Ngày đăng 30/03/2017 | 07:54 | Lượt xem: 1292

Năm 2017, UBND Quận Ngô Quyền chủ động triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm chặt chẽ theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố.

Việc giao Lệnh nhập ngũ cho thanh niên bảo đảm đúng thời gian quy định, thông qua việc giao lệnh tập trung. Các phường trên địa bàn tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, giáo dục về truyền thống cách mạng, truyền thống của địa phương nhằm động viên, khích lệ tinh thần trách nhiệm đối với thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, nắm bắt diễn biến tư tưởng của thanh niên để động viên kịp thời. Để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng quân sự quận triển khai công tác điều tra, rà soát vào tháng 8 và phúc tra vào tháng 10/2017. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức nâng cao nhận thức nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Quan tâm chăm lo, động viên các gia đình có con em đang tại ngũ; tạo điều kiện thuận lợi cho số công dân xuất ngũ trở về địa phương được học nghề và có việc làm ổn định./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

Đang online: 1963