Trang chủ

Hoạt động UBND

Nút giao thông ngã 6 - Máy Tơ: Những người dân cuối cùng đã đồng thuận bàn giao mặt bằng
Ngày đăng 16/12/2017 | 12:00 | Lượt xem: 4179

Sáng ngày 16/12/2017, tại trụ sở UBND Quận Ngô Quyền đã có cuộc đối thoại "vận động, thuyết phục" gữa Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi hồi đất theo Quyết định số 2234/QĐ-UBND (08/12/2017) của UBND Quận Ngô Quyền với 07 hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi để thực hiện Dự án Nút giao thông Ngã 6 – Máy Tơ. Đến dự cuộc đối thoại có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Thành phố, Quận Ngô Quyền, phường Lạc Viên, các ngành liên quan và đại diện các đoàn thể của Quận Ngô Quyền, cùng đại diện của 07 hộ gia đình có đất thu hồi thuộc Dự án. Cuộc đối thoại "vân động, thuyết phục" được diễn ra nhanh gọn trong bầu không khí dân chủ, cởi mở và cảm thông giữa các hộ dân với chính quyền địa phương.

Dự án Nút giao thông Ngã 6 – Máy Tơ (Quận Ngô Quyền) được triển khai từ năm 2010. Dự án có tổng diện tích đất thu hồi hơn 7 ha. Đây là một trong những dự án được Thành phố xác định là một trong những công trình trọng điểm của tổng thể cơ sở hạ tầng đô thị Thành phố. Một nút giao thông quan trọng có nét đẹp, hiện đại với nhiều công trình tiện ích giao thông công cộng, cây xanh, thể dục thể thao... Dự án cần giải phóng mặt bằng đối với 11 tổ chức và 60 hộ dân nằm trên địa bàn 2 phường Máy Tơ và Lạc Viên.

Quận Ngô Quyền sau nhiều năm kiên trì vận động, thuyết phục, cùng nhân dân cư trú trên đất dự án đã có nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn. Cuộc đối thoại lần này đã giải quyết được những vướng mắc của các hộ dân với chính quyền về giá đền bù, diện tích đất định cư chuyển đổi, tiêu chuẩn các hộ phụ kèm theo, cùng nhiều vấn đề khác về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi ở mới, giấy cấp phép xây dựng, biện pháp hỗ trợ di rời, biện pháp an ninh, … Đến 10h30 cùng ngày, tất cả 07 hộ dân đã cùng đồng thuận bàn giao mặt bằng xong trước ngày 25/12/2017.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, các hộ dân đều nói: "Chúng tôi sống và làm việc theo pháp luật, chúng tôi vui mừng và ủng hộ Dự án của Thành phố. Vì Dự án đã đem lại những thuận lợi văn minh cho cuộc sống của người dân và góp phần thúc đẩy Thành phố phát triển". Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận Ngô Quyền đều đã cảm ơn sự hợp tác của các hộ dân và giao cho các ngành chức năng của quận cùng phường Lạc Viên phối hợp, hỗ trợ các hộ dân đề công tác giải phóng mặt bằng, cắm mốc chỉ giới và bàn giao mặt cho chủ đầu tư Dự án đúng tiến độ.

Cuộc đối thoại thể hiện rõ sự nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cả 2 bên chính quyền và người dân đối với sự phát triển đi lên của thành phố cảng Hải Phòng văn minh, hiện đại. Cuộc đối thoại đã "vận động, thuyết phục" được cả 2 bên, trong đó có sự "vận động, thuyết phục" của bản thân mỗi bên. Cuộc đối thoại đã thành công tốt đẹp trong sự đồng thuận, hài lòng, thể hiện trên những gương mặt của những người đại diện cho 07 hộ có đất thu hồi và những người đại diện cho chính quyền địa phương cùng những người đến dự.

(Tổ Tuyên truyền vận động)

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 23/10/2019 11:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1601
Tổng số truy cập: 10215954