Khắc phục công trình của các tổ chức, hộ dân bị ảnh hưởng do thi công Khách sạn Pullman số 12 Trần Phú, Phường Lương Khánh Thiện
Ngày đăng 01/03/2019 | 08:30 | Lượt xem: 533

Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 (cũ) đường Trần Phú, Quận Ngô Quyền được khởi công và tiến hành thi công xây dựng vào tháng 6/2018 do Công ty TNHH Nhật Hạ là Chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây lắp do Công ty Cổ phần xây dựng Contecons thực hiện với quy mô 35 tầng. Hiện nay, công trình đã thi công phần ngầm và đang tiến hành thi công phần thân. Trong quá trình thi công xây dựng đã làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận của 03 tổ chức và 142 hộ dân.

Trong thời gian qua, UBND Quận Ngô Quyền đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc Chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện việc kiểm định, đánh giá mức độ ảnh hưởng và triển khai bồi thường tổn thất cho các tổ chức, hộ gia đình theo quy định, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa người dân và doanh nghiệp; bố trí ngay phương án tạm lánh đối với các hộ có công trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn.

Ngày 23/02/2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra các công trình bị hư hại và nghe báo cáo việc khắc phục cho các tổ chức, hộ dân bị ảnh hưởng do thi công khách sạn Pullman số 12 Trần Phú. Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận Chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã khẩn trương phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác xử lý, giải quyết khắc phục công trình bị ảnh hưởng do thi công xây dựng khách sạn Pullman. Trong thời gian tới, Công ty TNHH Nhật Hạ có trách nhiệm đôn đốc đơn vị giám định đánh giá, kết luận về ảnh hưởng và hưu hại do thi công xây dựng khách sạn; trên cơ sở kết quả giám định, phối hợp cùng nhà thầu thi công, đơn vị bảo hiểm và cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức bồi thường thiệt hại cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng theo quy định pháp luật. Trong thời gian chờ kết quả giám định, chủ đầu tư, nhà thầu thi công có trách nhiệm thực hiện ngay các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối đến tình mạng người dân; bố trí địa điểm di chuyển các hộ ra khỏi khu vực nguy hiểm, không đảm bảo an toàn. Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (nhà thầu thi công) tuyệt đối tuân thủ các quy định pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn các công trình lân cận, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của quá trình thi công dự án đến đời sống của người dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án.

(Tự động cập nhật lúc 24/05/2019 19:00)