Chi cục Thuế Quận Ngô Quyền; thu tiền thuê đất đạt hơn 92% kế hoạch năm
Ngày đăng 08/09/2015 | 08:52 | Lượt xem: 2735

8 tháng năm 2015, Quận Ngô Quyền thu tiền thuê đất đạt gần 78,4 tỷ đồng, bằng 92,2% kế hoạch năm. Quận phấn đấu thu 100 tỷ đồng tiền thuê đất trong năm nay, hoàn thành mức mục tiêu đề ra.

Được xác định là nguồn  thu quan trọng, chiếm khoảng 17% tổng dự toán thu thuế năm nay và hơn 50% trong các khoản thu về đất và thu khác, với quyết tâm hoàn thành vượt mức dự toán thu nộp ngân sách, ngay từ đầu năm, Chi cục Thuế quận quán triệt trong cán bộ công chức xác định rõ nhiệm vụ được giao, nâng cao nhận thức trong thực hiện các nhiệm vụ thu thuế. Chi cục thường xuyên nắm bắt, phân tích tình hình, dự báo nguồn thu và khả năng thực hiện hàng tháng, hàng quý, rà soát các đơn vị sử dụng đất trên địa bàn, xác định đúng chủ đầu tư, diện tích đất được giao, đất có hợp đồng ổn định trong thời hạn, quá thời hạn, đất thuê của công ty quản lý và kinh doanh nhà, đất chưa có quyết định, hợp đồng thuê, xác định diện tích đất thương mại dịch vụ, đất sản xuất, phục vụ việc xác định đúng tiền thuê đất, thuê mặt nước, các chế độ miễn giảm theo quy định. Chi ục xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, quyết toán tiền thuê đất hàng năm theo đúng chỉ đạo của Cục thuế thành phố và sớm ra thông báo tiền thuê đất gửi các đơn vị, tập trung đôn đốc thu. Đồng thời nắm bắt kịp thời các vướng mắc của các tổ chức, cá nhân thuê đất, hướng dẫn giải đáp cơ chế, chính sách hoặc tập hợp đề xuất hướng xử lý.

Mặt khác, Chi cục thuế  quận phối hợp với các đơn vị chức năng trong quận, trong chi cục tăng cường công tác xử lý thu nợ. Quận thành lập 3 đoàn liên ngành do các Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng kiểm tra về các lĩnh vực thu thuế ngoài quốc doanh, về thu thuế đất và các hộ cá thể nhằm kiểm tra, theo dõi tình hình quản lý, sử dụng đất, việc chấp hành nộp tiền thuê đất. hàng tháng, chi cụ có các cuộc làm việc với các doanh nghiệp nợ đọng thuế để xác định rõ, đúng số nợ và có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. Cùng với đó, Chi cục thực hiện đạt hiệu quả cao kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, giảm số giờ làm thủ tục thuế, góp phần hoàn thành tốt dự toán thuế năm nay và luôn đứng trong tốp các đơn vị dẫn đầu thành phố./.

(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)