Quận Ngô Quyền tổ chức truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”
Ngày đăng 08/09/2015 | 09:00 | Lượt xem: 2205

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Quận Ngô Quyền chỉ đạo các phường tổ chức truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Trong đợt này, Quận Ngô Quyền có 04 cá nhân được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" thuộc các phường Lương Khánh Thiện, Vạn Mỹ, Đông Khê và Lạch Tray. Tại các buổi lễ, lãnh đạo Quận ủy - UBND - UB MTTQ quận đã trao bằng công nhận và tặng hoa cho thân nhân mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng.

Đến nay, Quận Ngô Quyền đã được Chủ tịch nước quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 51 mẹ, trong đó có 06 mẹ còn sống. Đây là sự ghi nhận, tri ân và tôn vinh của đất nước đối với quá trình cống hiến, sự hi sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc của các mẹ; Là hành động thiết thực thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta; Là niềm vinh dự và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Ngô Quyền./.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)