Xây dựng cầu Nguyễn Trãi là ưu tiên số 1 của thành phố
Ngày đăng 09/09/2015 | 09:11 | Lượt xem: 1338

Ngày 9/9, đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với đoàn công tác cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về môi trường và xã hội đối với dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi.

Đại diện JICA quan tâm các vấn đề: bố trí tái định cư khi triển khai xây dựng cầu, những tác động  về môi trường và xã hội, thứ tự ưu tiên đầu tư đối với cầu Vũ Yên. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn khẳng định xây dựng cầu Nguyễn Trãi là ưu tiên số 1 của thành phố vì đây là cây cầu có tính chất kết nối vùng. Hơn nữa cầu Nguyễn Trãi kết nối vùng đô thị giữa Khu đô thị Ngã 5 – Sân bay Cát Bi – khu vữ phát triển năng động nhất của thành phố với huyện Thủy Nguyên và tỉnh Quảng Ninh. Thành phố bố trí khoản 30ha tại huyện Thủy Nguyên làm khu tái định cư cầu và đường vành đai 3. Về mỹ thuật, cầu Nguyễn Trãi được xây dựng theo hướng trở thành biểu tượng của Hải Phòng; thời gian triển khai phù hợp tiến độ xây dựng Trung tâm Hành chính – Chính trị tại Khu đô thị Bắc Sông Cấm.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 14:00)

Đang online: 1920