Phường Đằng Giang đón bằng công nhận cây di sản Việt Nam – cây đại tại miếu An Đà
Ngày đăng 20/10/2015 | 07:52 | Lượt xem: 940

Vừa qua, UBND phường Đằng Giang tổ chức lễ đón Bằng công nhận cây di sản Việt Nam – cây đại tại Miếu An Đà.

Cây đại 407 tuổi ở Miếu An Đà là cây thứ 3 của Quận Ngô Quyền và là cây thứ hai của phường Đằng Giang được công nhận cây di sản Việt Nam. Cây cổ An Đà có chiều cao 15m, rộng 8m, tán lá dầy và xanh mướt; với tuổi đời trên 400 năm. Cây cổ tại ngôi miếu này, gắn với bao thăng trầm biến cố của lịch sử. Đặc biệt, cây Đại cổ cũng là biểu tượng cho thần quyền tâm linh nơi thờ hai vị Thánh Mẫu: Vị hiền linh tôn thần là tùy tướng của Bà Nữ tướng Lê Chân và Vị Hoàng Phi Nguyễn Thị Kim, thời hậu Lê.

Đến nay thành phố có 73 cây thuộc 10 loài được công nhận cây di sản, tiêu biểu như cây gạo ở đền Mõ (Kiến Thụy); cây đa 13 gốc ở xóm Trại phường Đằng Giang; 32 cây đa tía ở phường Vạn Hương; 17 cây thị cổ ở phường Ngọc Xuyên; cây muồng ngủ ở khuôn viên trụ sở UBND thành phố… Việc vinh danh cây đại di sản tại miếu AN Đà không chỉ góp phần bảo vệ nguồn gen quý, hệ thực vật đa dạng của thành phố mà còn là dịp giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa tâm linh trên địa bàn phường Đằng Giang như Đình Phụng Pháp, cây đa 13 gốc nhằm giáo dục lịch sử truyền thống.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

Đang online: 2039