Dự án đường Đông Khê 2: tập trung cao công tác giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 29/10/2015 | 09:38 | Lượt xem: 1004

Sáng 28/10, đồng chí lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hiện trường và họp nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng va thi công Dự án đường Đông Khê 2. Cùng dự có đại diện các ngành đơn vị liên quan.

Dự án xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1) đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm – Văn Cao đến đường lê Lợi có quy mô mặt bằng 20,5ha thuộc địa bàn các phường Đằng Giang, Đông Khê và Gia Viên với tổng chiều dài khoảng 2,4km. Đến nay Quận ngô Quyền đã giải phóng mặt bằng, bàn giao nhà thầu đang thi công xây dựng 2 đoạn (từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm – Văn Cao và Cống Miếu Chè – chùa Linh Quang) với tổng chiều dài khoảng 500m. Đồng thời phối hợp với quận Hải An tiến hành giải phóng mặt bằng triển khai 4 khu tái định cư phục vụ dự án trên địa bàn Quận Ngô Quyền và Hải An.

Trực tiếp kiểm tra thi công tuyến đường và nghe báo cáo của các ngành, địa phương, cùng các đề xuất, kiến nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Thanh Sơn nêu rõ: Đây là Dự án trọng điểm của thành phố, được thành phố quan tâm chỉ đạo, bố trí vốn kịp thời nhưng do một số lý do khách quan nên tiến độ còn chậm. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn yêu cầu quận tiếp tục tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng. Trong tháng 11, quận cần giải phóng 600m chiều dài tuyến đường để bàn giao đơn vị thi công; giải quyết sớm phương án cống vuông hoặc tròn để nhà thầu tiếp tục thi công. Phó hủ tịch thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở liên quan tháo gỡ vướng mắc về thủ tục; Quận Ngô Quyền cần đề xuất cụ thể, khả thi về vốn, vốn bố trí cho tái định cư và tuyến đường./.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)