Trang chủ

Hoạt động UBND

Quy hoạch phòng chống lũ cho các tuyến sông có đê
Ngày đăng 12/11/2015 | 09:39 | Lượt xem: 1107

Cần lập quy hoạch điều chỉnh, bổ sung một số nội dung, nhằm xác định thời gian triển khai quy hoạch phù hợp; cập nhật, bổ sung căn cứ lập quy hoạch đẩy đủ; đối chiếu với quy hoạch bến, điểm đậu đỗ bên các tuyến sông để có kiến nghị điều chỉnh trong quy hoạch này.

Đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu như vậy tại cuộc làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác chuẩn bị hồ sơ dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khóa 14 về Quy hoạch chi tiết phòng chống lũ cho các tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố chiều 15-10. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Tùng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố.

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, các tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố được nghiên cứu quy hoạch bao gồm các sông: Hóa, Luộc, Thái Bình, Mía, Mới, Văn Úc, Lạch Tray, Cấm, Kinh Thầy, Đá Bạc. Mục tiêu và nhiệm vụ quy hoạch nhằm xác định giải pháp bảo đảm thoát lũ cho hệ thống sông Hồng- Thái Bình, bảo đảm an toàn phòng chống lũ cho vùng đồng bằng Bắc Bộ và thành phố Hải Phòng, bảo đảm khai thác hợp lý tài nguyên nước, tài nguyên đất phục vụ phát triển bền vững KTXH. Quy hoạch xác định 5 vùng bảo vệ, vùng 1 toàn bộ huyện Thủy Nguyên, vùng 2 gồm các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và huyện An Dương; vùng 3 gồm các quận: Kiến An, Dương Kinh, Đồ Sơn và các huyện An Lão, Kiến Thụy; vùng 4 gồm toàn bộ huyện Tiên Lãng; vùng 5 gồm toàn bộ huyện Vĩnh Bảo. Quy hoạch xác định lưu lượng lũ và mực nước lũ thiết kế, chỉ giới thoát lũ của các tuyến sông có đê trên địa bàn thành phố theo từng giai đoạn quy hoạch. Kết quả quy hoạch làm cơ sở để lập quy hoạch đê điều, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và các quy hoạch liên quan khác.

 

Qua đó, đề xuất các giải pháp công trình và phi công trình nhằm bảo đảm phòng, chống lũ cho các sông có đê theo tiêu chuẩn phòng, chông lũ. Quy hoạch cũng xác định nội dung và giải pháp phân vùng quy hoạch; mức bảo đảm phòng, chống lũ; xác định lưu lượng, mực nước lũ thiết kế và mực nước báo động; xác định chỉ giới thoát lũ của các tuyến sông có đê.

 

Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, đơn vị Trong quy hoạch cần làm rõ thực trạng, yêu cầu triển khai việc phòng chống lũ ở các tuyến sông có đê; các nội dung trong quy hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện; phân kỳ đầu tư; cơ chế chính sách; công tác tuyên truyền thực hiện quy hoạch bảo đảm lộ trình, tính khả thi trong điều kiện thực tế. Sớm hoàn tất các quy trình thẩm định, thẩm tra đề án quy hoạch trước khi UBND thành phố trình HĐND thành phố thông qua trong kỳ họp tới./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1552
Tổng số truy cập: 10157255