Trang chủ

Hoạt động UBND

Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS
Ngày đăng 02/12/2015 | 02:53 | Lượt xem: 1722

Sáng 30/11, tại trường THPT Thái Phiên, Sở Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 và ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12) với chủ đề Hãy hành động vì “Mục tiêu 90-90-90 để hướng tới kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam”.

Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm thành phố; đồng chí Khúc Văn phung - Phó Chủ tịch UBND quận; cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên y tế, các tổ chức tham gia công tác phòng chống AIDS tại Hải Phòng.

Ở Hải Phòng, tính đến tháng 9/2015, số người nhiễm HIV đã lên tới hơn 11.000 người, trong đó có trên 6.000 người chuyển sang giai đoạn AIDS và hơn 3.300 người tử vong do AIDS. Nguyên nhân làm lây nhiễm HIV vẫn chủ yếu do tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục không an toàn. Trong những năm qua, Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức, tư vấn, can thiệp giảm tác hại, ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm HIV và tổ chức chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS vì vậy đã khống chế, giảm số người nhiễm mới và số người tử vong do AIDS. Hầu hết bệnh nhân được tiếp cận điều trị và chăm sóc sức khỏe. Những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được quan tâm, hỗ trợ hòa nhập cộng đồng. Nhận thức của cộng đồng được nâng cao, giảm dần sự phân biệt kì thị. Tuy vậy, số người nhiễm mới vẫn tiếp tục được phát hiện, trong 9 tháng năm 2015 đã phát hiện thêm 232 người nhiễm HIV mới, đặc biệt xu hướng tăng lên ở phụ nữ mại dâm và người đồng tính.

Đồng chí Lê Khắc Nam nhấn mạnh, nhằm cùng cả nước thực hiện mục tiêu 90-90-90 (đến năm 2020 có 90% số người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% số người đã chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút, 90% số người được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác) và mục tiêu 3 không của LHQ: "Không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS" nhằm hướng tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, phòng chống HIV/AIDS cần có sự chung tay của toàn xã hội. Các cấp ngành, tổ chức đoàn thể phải thường xuyên đổi mới biện pháp, hình thức tuyên truyền đến từng nhóm đối tượng và người dân; tích cực tham gia phong trào "Toàn dân phòng chống HIV/AIDS"; ngành Y tế cần nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền và chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS… 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 23/10/2019 11:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1601
Tổng số truy cập: 10215945