Trang chủ

Hoạt động UBND

Quận Ngô Quyền tăng cường công tác PCCC các cơ sở di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và nơi thờ tự trong dịp đón Xuân Bính Thân 2016.
Ngày đăng 15/01/2016 | 09:13 | Lượt xem: 1868

Trong những năm qua, trên địa bàn cả nước nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng đã xảy ra cháy tại các di tích lịch sử và lễ hội truyền thống gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Trên địa bàn quận hiện có 15 di tích đã được xếp hạng trong đó có 05 di tích cấp quốc gia và 10 di tích cấp thành phố. Tại các cơ sở trên có giá trị văn hóa, lịch sử cần được bảo vệ, bảo tồn. Mặt khác tại đây thường xuyên tụ tập đông người và luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Để đảm bảo an toàn tính mạng người dân và tài sản tại các cơ sở di tích lịch sử, lễ hội truyền thống và những nơi thờ tự, chủ động phòng ngừa tai nạn cháy, nổ trong mùa hanh khô, bảo vệ an toàn dịp Tết cổ truyền của dân tộc và các lễ hội đầu năm 2016, Quận Ngô Quyền phối hợp với các đơn vị một mặt đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản liên quan; mặt khác tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho những người làm việc tại cơ sở, huấn luyện việc sử dụng các phương tiện chữa cháy để xử lý kịp thời ngay từ ban đầu những sự cố về cháy, nổ hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

 

Tại các cơ sở di tích lịch sử và nơi thờ tự đã xây dựng, ban hành và niêm yết nội quy PCCC; niêm yết các biển cấm lửa, cấm hút thuốc tại vị trí dễ nhìn thấy để mọi người biết và thực hiện. Các cơ sở đã bố trí khu vực đốt vàng mã riêng biệt đảm bảo khoảng cách an toàn chống cháy lan; vận động người dân không thắp hương tại nơi thờ tự. Cửa thoát nạn thông thoáng, đủ số lượng đảm bảo thoát nạn an toàn; chuẩn bị sẵn sàng phương án thoát nạn và phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ.

Trong thời gian tới, Quận Ngô Quyền sẽ kết hợp tốt với các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác PCCC tại các cơ sở di tích lịch sử văn hóa và nơi thờ tự về việc thực hiện chế độ tự kiểm tra, nhất là trong việc đấu mắc, sử dụng điện, đốt nến, đốt vàng mã, thắp hương; lắp đặt hệ thống thu lôi chống sét cho công trình đề phòng sét đánh; trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy như bình bọt, thang, câu liêm, xô, thùng cát,… bố trí nguồn nước chữa cháy thuận lợi để kịp thời chữa cháy có hiệu quả. Đồng thời, đảm bảo quy hoạch khu vực để xe ô tô, xe máy riêng, bố trí sắp xếp đảm bảo thuận tiện và không làm cản trở hoạt động thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 13:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2037
Tổng số truy cập: 10096475