Dự án đường Đông Khê 2: chủ đầu tư cần chủ động, quyết liệt hơn trong giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 02/03/2016 | 09:53 | Lượt xem: 1291

Chiều ngày 29/2, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hiện trường và họp nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án đường Đông Khê 2.

Dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1) đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi có quy mô 20,5 ha, thuộc địa bàn các phường Đằng Giang, Đông Khê, Gia Viên với tổng chiều dài 2400m do UBND Quận ngô Quyền làm chủ đầu tư. Đến nay quận giải phóng mặt bằng bàn giao nhà thầu thi công xây dựng 2 đoạn (từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khêm - Văn Cao và cống Miếu Chè - chùa Linh Quang) với tổng chiều dài khoảng 500m. Quận đang thực hiện hai dự án tái định cư tại phường Đằng Giang, Đông Khê và phối hợp với quận Hải An tiến hành GPMB triển khai hai dự án tái định cư tại phường Đằng Hải và Đông Hải 1 phục vụ dự án này. So với cuộc kiểm tra vào cuối tháng 10/2015, công tác GPMB tiến triển chậm.

Trực tiếp kiểm tra thi công tuyến đường và nghe báo cáo của các ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn nêu rõ tiến độ dự án đang rất chậm, GPMB được khoảng 500/600m như mục tiêu đề ra. Liên quan đến các kiến nghị của UBND Quận Ngô Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn chỉ đạo Văn phòng UBND thành phố sớm có kết luận về đối thoại lần 1 với các hộ dân tại dự án tái định cư phường Đằng Giang; Quận ngô Quyền và các ngành liên quan tiếp tục tổ chức đối thoại lần 2 trước khi hoàn thành các thủ tục pháp lý khác. Phó chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo quận phối hợp với Sở Tài chính điều chỉnh sớm giải ngân vốn được cấp./.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)