Quận Ngô Quyền dẫn đầu xếp hạng chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT năm 2015 khối quận, huyện
Ngày đăng 12/04/2016 | 09:08 | Lượt xem: 3275

Chiều 11-4, Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) thành phố tổ chức tổng kết kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011- 2015, triển khai kế hoạch giai đoạn 2016- 2020 và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại hội nghị tổng kết

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban chỉ đạo ứng dụng CNTT thành phố chủ trì hội nghị. Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và quận, huyện dự.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao bằng khen tặng các tập thể

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT thành phố, 5 năm qua, thành phố quan tâm ban hành nhiều chủ trương, chính sách phát triển và ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và phát triển KTXH. Mô hình chính quyền điện tử cấp quận được xây dựng thí điểm tại quận Ngô Quyền và Hồng Bàng bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Hải Phòng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai thành công thí điểm Cổng giám định bảo hiểm y tế trực tuyến ở 100% cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố. Ứng dụng CNTT góp phần cải cách hành chính, trong đó 2 năm liềm 2013, 2014, Hải Phòng đứng thứ 2 cả nước về xếp hạng chỉ số cải cách hành chính. Kết quả đánh giá xếp hạng chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT năm 2015: Khối sở, ngành: sở Khoa học và Công nghệ đứng đầu, thứ hai là Sở Thông tin và Truyền thông, thứ 3 là Văn phòng UBND thành phố; khối quận, huyện: UBND quận Ngô Quyền đứng đầu, quận Hồng Bàng thứ 2, huyện Thủy Nguyên thứ 3.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao bằng khen tặng các cá nhân

Trong giai đoạn 2016- 2020, thành phố xác định một số mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử thành phố, phục vụ người dân, doanh nghiệp trên môi trường mạng được thuận tiện, minh bạch, hiệu quả hơn. 100% thông tin chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước đến cấp xã được đưa lên mạng; 70% dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3 trở lên; phát triển dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4…

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao bằng khen tặng UBND quận Ngô Quyền

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho 9 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước giai đoạn 2011- 2015./.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình trao bằng khen tặng Sở Khoa học và Công nghệ

Văn Lượng - Baohaiphong

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)