Dự án đường Đông Khê 2: Mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 đến cuối năm 2017
Ngày đăng 27/05/2016 | 02:59 | Lượt xem: 2666

Ảnh: Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng đường Đông Khê 2.

Sáng 26-5, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra hiện trường và nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và thi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan.Đến nay, trên công trường thi công đường Đông Khê 2, nhà thầu đang thi công 3 đoạn, trong đó đoạn 1 từ Ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm-Văn Cao đến đường An Đà; đoạn 2 từ chùa An Đà đến chùa Linh Quang và đoạn 3 là ngõ 81 đường An Đà. Đáng nói là, đến nay, quận Ngô Quyền mới GPMB được gần 450 m dài trên tổng số gần 2 km chiều dài toàn tuyến đường Đông Khê 2. Đối với các dự án tái định cư đang triển khai, trong đó có 2 khu tái định cư tại phường Đằng Hải và Đông Hải 1 (quận Hải An); 2 khu tái định cư tại phường Đằng Giang và Đông Khê (quận Ngô Quyền), hiện mới có khu tái định cư tại phường Đằng Hải có mặt bằng, đang xây dựng hạ tầng kỹ thuật, 3 khu còn lại đang GPMB. Lý do khiến tiến độ dự án quá chậm do vướng mắc trong GPMB tuyến đường và các khu tái định cư.

Đơn vị thi công đào đắp nền đường Đông Khê 2. Ảnh: Duy Thính

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam nêu rõ: gần 2 tháng qua, tiến độ dự án vẫn " dậm chân tại chỗ", mặc dù quận Ngô Quyền có nhiều thuận lợi, vừa là chủ đầu tư vừa tổ chức GPMB; kinh phí bố trí cho công tác GPMB kịp thời, vướng mắc về các cơ chế chính sách ngoài quy định được UBND thành phố tháo gỡ, tạo thuận lợi cho người dân di dời khỏi mặt bằng dự án. Quận Ngô Quyền cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, sớm có các giải pháp cụ thể, quyết liệt đẩy nhanh GPMB. Đồng chí yêu cầu quận Ngô Quyền sớm áp giá đền bù, thực hiện đầy đủ quy trình, bảo đảm quyền lợi người dân. Đối với diện tích đất tôn giáo, quận cần làm tốt công tác dân vận, huy động MTTQ vào cuộc, tuyên truyền vận động. Các ngành Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên - Môi trường phối hợp quận Ngô Quyền hướng dẫn chế độ chính sách, bảo đảm quy định pháp luật. Quận Hải An tập trung thực hiện 2 dự án tái định cư; quận Ngô Quyển kiện toàn đội ngũ cán bộ, thúc đẩy tiến độ dự án; Ban quản lý dự án bám sát tiến độ, đôn đốc nhà thầu khi có mặt bằng sạch, phải bố trí đủ thiết bị, phương tiện tổ chức thi công khẩn trương, phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 dự án vào cuối năm 2017.

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 10:00)