Trang chủ

Hoạt động UBND

Trung tâm văn hóa - Thông tin Quận Ngô Quyền hỗ trợ hiệu quả cao công tác bầu cử
Ngày đăng 01/06/2016 | 09:38 | Lượt xem: 971

Trong cuộc bầu cử vừa qua, cổng trụ sở Quận ủy, UBND quận và 13 phường trên địa bàn Quận Ngô Quyền, các khu dân cư rực rỡ cờ đỏ sao vàng.

Tại Trụ sở Quận ủy, UBND quận, khách sạn Nam Cường, ngã sáu Máy Tơ, Trung tâm Văn hóa Thông tin quận trực tiếp phụ trách công tác trang trí khánh tiết, cổ động trực quan trên quy mô lớn. Một số tuyến đường trọng điểm được trang trí hơn 70m2 tranh cổ động, 2 bảng điện tử, 198 chiếc hồng kỳ, 775 chiếc phướn, cờ dây màu, cờ đuôi cá, đầu tư gần 300 panô các khổ với gần 1.000m2… Không chỉ ở các phố lớn, tại các tổ dân phố, điểm bỏ phiếu trên địa bàn các phường đều có băng giôn, bảng tin được trang trí bắt mắt, thể hiện rõ nội dung tuyên truyền. Để tạo không khí tưng bừng của ngày hội lớn, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan nhận được sự tham gia hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và của toàn thể nhân dân với các khẩu hiệu chào mừng, pa nô cỡ nhỏ và cờ Tổ quốc.

Theo Chủ tịch UBND phường Lạch Tray Hoàng Thị Thủy, thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND Quận Ngô Quyền và hướng dẫn của Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận về công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, phường chỉ đạo cán bộ văn hóa phối hợp các tổ dân phố làm tốt công tác này. Tại tuyến đường trọng yếu như Lạch Tray, dù chỉ 2 km, nhưng phường chú trọng trang trí tuyến đường bằng các băng giôn, khẩu hiệu, dây cờ màu. Đồng thời, tổ chức liên hoan văn nghệ gắn với tuyên truyền bầu cử với sự tham gia của 15 tổ dân phố, 4 trường đại học, cao đẳng.

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác trang trí khánh tiết, cổ động trực quan được ngành văn hóa chuẩn bị công phu.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận Trần Thị Phương Mai cho biết, cùng sự chuẩn bị tốt của các phường, tổ dân phố, Trung tâm tổ chức chấm thi cuộc thi cổ động trực quan cấp quận đợt 2, chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đối với nội dung thi cụm thông tin cổ động trực quan, Ban giám khảo dựa trên cơ sở các tiêu chí xây dựng cụm tuyên truyền cổ động tổng hợp gồm: bảng tin, triển lãm ảnh, pano, dàn tranh, băng khẩu hiệu, cờ đuôi nheo, hồng kỳ, phát thanh tuyên truyền tại khu vực trung tâm hành chính của phường, trụ sở của các cơ quan, đơn vị được gắn với các khu vực bầu cử, bỏ phiếu kiểu mẫu...Hệ thống loa phát thanh phường thường xuyên tuyên truyền về chủ đề năm của thành phố, các ngày kỷ niệm, các nhiệm vụ chính trị của quận, thành phố và tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đối với nội dung thi tuyến đường tiêu biểu, mỗi phường tập trung một đến hai tuyến đường tiêu biểu (tùy theo từng phường đăng ký). Trên các tuyến đường này được trang trí tạo điểm nhấn về kỹ, mỹ thuật, không gian rực rỡ, nhiều sắc màu với hệ thống băng giôn, cờ, pano cổ động, hồng kỳ…

Kết quả cuộc thi cổ động trực quan đợt 2 trên địa bàn 13 phường của Quận Ngô Quyền cho thấy, có 25 cụm thông tin cổ động, 78 khu vực bỏ phiếu được trang trí đúng theo hướng dẫn, đẹp, trang trọng, gắn tiêu chí chấm điểm thi đua trong công tác bầu cử. Tổng kinh phí xã hội hóa trên địa bàn quận cho công tác cổ động, trực quan khoảng 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong 2 ngày từ 20 đến 22-5, mỗi phường có một xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn phường: có loa phát thanh, panô, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng giôn, hồng kỳ, cờ chuối, khẩu hiệu... Mỗi xe tuyên truyền đạt những tiêu chí: xe ô tô phải có quốc kỳ, hồng kỳ, cờ chuối, dây cờ mầu, biển tên đơn vị, băng giôn hoặc pano; phát thanh âm lượng to, rõ ràng. Cùng với xe tuyên truyền, các phường bố trí thêm đội quân thanh, thiếu nhi và trống nghi thức, băng giôn cổ động trên các tuyến đường, ngõ, phố...

Bài và ảnh: Tường Minh - baohaiphong

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 15:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1933
Tổng số truy cập: 10097921