Trang chủ

Hoạt động UBND

Khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa xã Đồng Minh: Góp phần hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới
Ngày đăng 02/06/2016 | 04:07 | Lượt xem: 1531

Sau 2 tháng phát động, hôm nay ngày 02/6/2016, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa xã Đồng Minh (huyện Vĩnh Bảo).

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào "cả nước chungtay xây dựng nông thôn mới". Việc hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa nhằm giúp xã hoàn thành tiêu chí về văn hóa - một trong những tiêu chí khó, tiến tới hoàn thành tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.

 

Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ngô Quyền Đào Khánh Hà cho biết, thực hiện chủ trương của trung ương và thành phố, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra mục tiêu về xây dựng nông thôn mới (NTM). Ngay từ khi thành phố có chủ trương và gợi ý các quận kết nghĩa, ủng hộ các huyện xây dựng NTM, Quận Ngô Quyền đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể tiện tình cảm tốt đẹp của Quận Ngô Quyền với huyện Vĩnh Bảo, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị. Do vậy quận xác định công trình được lựa chọn phải có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, mang tính bền vững, ghi lại dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Ngô Quyền. vì vậy ngay từ hi phát động, công trình nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, doanh nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn quận. Phát huy tinh thần "Đoàn kết - Tương thân - Tương ái", chung sức, chung lòng xây dựng NTM, ngay trong ngày đầu phát động, gần 100 tổ chức, đơn vị ủng hộ hơn 2 tỷ đồng, tiêu biểu như các đơn vị: Công ty cổ phần Container Việt Nam, Công ty cổ phần Sơn, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong, trường THPT Chuyên Trần Phú, trường THPT Thái Phiên; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan Quận ủy, UBND, các đơn vị phòng, ban, ngành…, Công an quận và các trường học thuộc quận. Trước đó, các tổ chức chính trị - xã hội của quận như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn lao động quận… đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ phong trào "Cả nước chung sức xây dựng NTM". Đặc biệt, lần này các đoàn thể tiếp tục tích cực vận động ủng hộ bằng cả vật chất và các hoạt động kết nghĩa hỗ trợ khác.

 

Để sự ủng hộ đạt hiệu quả cao, đúng địa chỉ, Ban Thường vụ Quận ủy ban hành thông tri về việc hưởng ứng phong trào "Cả nước chung sức xây dựng NTM" tại xã Đồng Minh. Trong đó chỉ đạo các cấp ủy Đảng cơ sở, chính quyền, đơn vị, phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng về chương trình NTM. Nhà thầu xây dựng cũng được lựa chọn khá kỹ đó là công ty cổ phần xây dựng Đại Dương - doanh nghiệp tham gia xây dựng nhiều công trình như trường học, trụ sở phường… trên địa bàn quận, đảm bảo đúng quy định của pháp luật cũng như các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật của công trình văn hóa.

 

Ông Mai Trọng Thiềng - giám đốc công ty cổ phần xây dựng Đại Dương cho biết, lãnh đạo và công nhân công ty vui mừng, phấn khởi được tham gia xây dựng công trình có ý nghĩa trong việc cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần của người dân nông thôn. Đối với công trình này, doanh nghiệp không đề cao vấn đề lợi nhuận mà coi đây là hành động cụ thể ủng hộ địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí để có điều kiện về đích trong phong trào xây dựng NTM của huyện Vĩnh Bảo năm 2016. Công ty quán triệt và chỉ đạo cán bộ, công nhân viên tập trung phương tiện máy móc, nhân lực để thi công công trình bàn giao đúng kế hoạch tiến độ theo đúng tiêu chí "An toàn - Chất lượng - Tiến độ".

 

QUY MÔ CÔNG TRÌNH

 

- Nhà Văn hóa có diện tích sử dụng 442m2, bao gồm 1 sân khấu, 1 phòng hội trường với sức chứa gần 300 chỗ ngồi, 2 phòng chuẩn bị, hành lang hai bên rộng 2,1m;

- Tổng kinh phí gần 3,5 tỷ đồng;

- Kế hoạch thi công trong 150 ngày;

- Nguồn vốn huy động xã hội hóa 100% của Quận Ngô Quyền.

 

 

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 17/10/2019 01:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2465
Tổng số truy cập: 10107191