Quận Ngô Quyền tiếp và giải quyết kiến nghị của các hộ dân có đất thu hồi liên quan Dự án cải tạo Kênh An Kim Hải
Ngày đăng 02/06/2016 | 04:21 | Lượt xem: 1926

Chiều 30/5/2016, tại UBND phường Đồng Quốc Bình, UBND Quận Ngô Quyền tổ chức tiếp và giải quyết kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tại số 209 phố Lạch tray để thực hiện Dự án cải tạo kênh An Kim Hải.

Trước đó, 3 hộ gia đình, cá nhân tại số 209 phố lạch Tray gồm Đoàn thị Thu, Lê thị Mùi, Bùi Thị Minh kiến nghị về giá bồi thường hỗ trợ, tái định cư chưa tương xứng với mặt đường Lạch Tray, bởi các gia đình sinh sống ổn định, kinh doanh buôn bán nhờ vị trí mặt đường từ nhiều năm nay. Các hộ cũng đề nghị được thông tin đầy đủ về vị trí xây dựng trạm bơm Lạch Tray, bố trí tái định cư trong khu vực nội thành.

Phó Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền Trần Hữu Xuân cùng đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất quận, UBND phường Đồng Quốc Bình trực tiếp trả lời kiến nghị  của các hộ về nguồn gốc đất, cơ chế chính sách của thành phố. Về đất tái định cư, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND các quận Ngô Quyền và Lê Chân kiểm tra, đề xuất báo cáo UBND thành phố. Đề nghị các hộ phối hợp kê khai, kiểm kê phục vụ lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

Đang online: 2039