Trang chủ

Hoạt động UBND

Tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016 - 2017: Công khai, minh bạch và hạn chế tiêu cực
Ngày đăng 06/06/2016 | 10:04 | Lượt xem: 1994

Ảnh: Cô trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong trong Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Những ngày đầu tháng 6 này, các trường học trên địa bàn quận bắt đầu vào mùa tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016 - 2017.

Theo Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong Đỗ Thị Nụ, năm học 2016 - 2017 nhà trường tuyển sinh 8 lớp 1 với 310 học sinh, tăng 1 lớp so với "đầu ra" nhưng giảm 1 lớp so với năm học trước. Nhà trường thông báo chỉ tuyển học sinh đúng tuyến, gồm các em có hộ khẩu ở phường Đồng Quốc Bình, đường Văn Cao, khu Nam Pháp 1 và nam Pháp 2.

Đối với trường Tiểu học Chu Văn An, lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường không tuyển học sinh trái tuyến bởi quy mô 47 lớp, 1922 học sinh như hiện nay phù hợp với cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên hiện có của trường.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Lương Văn Thuấn cho biết việc giao chỉ tiêu kế hoạch năm học với số lớp, số học sinh từng trường căn cứ vào cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện có. Đồng thời phụ thuộc vào số liệu rà soát, điều tra phổ cập của Ban chỉ đạo phổ cập địa phương. Với quan điểm "Toàn bộ trẻ em được đi học đúng dộ tuổi, được học tại ngay địa bàn mình sinh sống", Quận Ngô Quyền chỉ tuyển sinh đúng tuyến, không tuyển học sinh trái tuyến. Việc này nhằm đảm bảo công bằng cho các trường học trên địa bàn. Chủ trương không tuyển sinh trái tuyến còn góp phần ngăn chặn tình trạng chạy trường, chạy lớp, tiêu cực trong tuyển sinh trên địa bàn. Năm học 2016 - 2017, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp đầu cấp của Quận ngô Quyền tăng 19 lớp so với năm học 2015 - 2016, trong đó riêng bậc tiểu học tăng 15 lớp. Số này rơi vào các trường tiểu học tốp đầu, vị trí thuận tiện như Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền…

Xác định tuyển sinh các lớp đầu cấp là hoạt động "nóng", thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình và toàn xã hội. Để giảm nhiệt cho công tác tuyển sinh các lớp đầu cầu, UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành các văn bản chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm quy chế tueyenr sinh, không để xảy ra tiêu cực trong việc chọn trường, chọn lớp, gây bức xúc trong nhân dân. Theo đó các đơn vị trường học công khai kế hoạch, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh để người dân biết. Cùng với đó, các trường công khai chất lượng giáo dục, tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Việc huy động sự ủng hộ tự gnuyeenj của phụ huynh học sinh trong năm học mới cần công khai, minh bạch, được quản lý và sử dụng đúng quy trình, đúng mục đích, phục vụ việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Các trường học trên địa bàn quận đến thời điểm này đang dần hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, tu sửa, cải tạo, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Các đơn vị trường học đã có cam kết không dạy trước chương trình, không tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định./.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1511
Tổng số truy cập: 10157422