Dự án đường Đông Khê 2: Chuyển biến rõ trong công tác giải phóng mặt bằng
Ngày đăng 08/07/2016 | 08:39 | Lượt xem: 1720

Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra hiện trường công tác giải phóng mặt bằng và thi công đường Đông Khê 2

Sáng 7-7, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Thường trực  UBND thành phố kiểm tra hiện trường, nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và thi công Dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2. Cùng dự có đại diện các ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2 do UBND quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư đến thời điểm này có những chuyển biến tích cực; các vướng mắc tại một số khu vực đang được tập trung tháo gỡ. Cụ thể, đoạn (ngã tư Văn Cao – Nguyễn Bỉnh Khiêm, UBND phường Đằng Giang vận động 12 hộ tự tháo dỡ công trình vật kiến trúc, bàn giao diện tích gần 3.100 m2 cho nhà thầu thi công bao gồm cả đất nông nghiệp. Tương tự, phần diện tích đi qua khu đất Chùa An Đà,  sư trụ trì ký biên bản bàn giao; các công trình, vật kiến trúc của Ban Bảo vệ sức khỏe thành phố liên quan đến dự án cũng thống nhất thời gian bàn giao tài sản vào cuối tháng 7. Đối với mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư tại phường Đằng Giang, đến cuối tháng 6 có 39/94 hộ có đất nông nghiệp nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với diện tích thu hồi gần 9.000m2. Quận đang tiếp tục tiến hành chi trả bồi thường, hỗ trợ các hộ còn lại. Nhà thầu đang thi công 3 đoạn được bàn giao mặt bằng: Quận Ngô Quyền kiến nghị thành phố xem xét, điều chỉnh tăng quỹ đất tái định cư; điều chỉnh tăng số tầng khu tái định cư tại phường Đông Khê; kinh phí bồi thường GPMB; sớm phê duyệt giá đất tái định cư; bổ sung phát sinh khối lượng phá dỡ vật kiến trúc, dọn dẹp mặt bằng, rác thải, hàng rào bảo vệ chống lấn chiếm...

Qua kiểm tra hiện trường và nghe ý kiến của các ngành, địa phương, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Khắc Nam chỉ đạo thời gian tới quận Ngô Quyền tiếp tục tập trung cao công tác này. Trước mắt cần tháo dỡ ngay phần mặt bằng chùa An Đà bàn giao; đến 15-7 phải tháo dỡ xong toàn bộ mặt bằng từ đường Văn Cao đến đường An Đà, không để tình trạng "xôi đỗ", giải phóng đến đâu bàn giao mặt bằng cho nhà thầu đến đó; đến 15-8 GPMB dứt điểm đến khu vực Ban bảo vệ sức khỏe thành phố, giao UBND quận Ngô Quyền xây dựng lại tường rào. Liên quan đến đất tái định cư, Phó chủ tịch thành phố lưu ý quận Ngô Quyền cần tiếp tục hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định của pháp luật; giao Sở Xây dựng nghiên cứu đề xuất phương án bố trí tái định cư tại tuyến 2, 3 của tuyến đường Đông Khê 2, việc nâng số tầng của khu tái định cư cần xem xét, nghiên cứu kỹ về phương án phòng cháy chữa cháy, thang máy, bãi để xe, kinh phí vận hành chung cư... báo cáo UBND thành phố. Nhà thầu bố trí lực lượng, thiết bị thi công ngay khi có mặt bằng, xây dựng biểu đồ kế hoạch tiến độ chặt chẽ.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

Đang online: 2010