Lễ hội Hoa Phượng đỏ

Thưởng thức múa rối nước tại hồ Tam Bạc
Ngày đăng 07/05/2017 | 03:59 | Lượt xem: 448

Chiều 6/5 tại hồ Tam bạc, mặc dù chưa đến giờ khai mạc nhưng khá đông người dân thành phố tập trung đón đợi suất diễn đầu của Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 và kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Với chủ đề: "Những câu chuyện xóm làng", chương trình múa rối của Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng thể hiện 17 trò cổ trong Múa rối nước như: múa Rồng, múa Phượng, chăn trâu, thổi sáo, cày cấy, cáo bắt vịt... Với khả năng điều khiển con rối điêu luyện, các nghệ sỹ của đoàn kể cho người xem những câu chuyện của làng quê đồng bằng Bắc Bộ gắn liền với nền văn hóa lúa nước qua đó giới thiệu đến người dân thành phố và du khách về tham dự lễ hội một nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của người dân miền biển.

Theo NSƯT Đỗ Thế Ban - Trưởng đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng, đoàn có 3 ngày diễn liên tục vào 6, 7, 8/5 mỗi ngày 2 suất diễn vào 16 và 18 giờ./.

(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)