Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Người dân Quận Ngô Quyền mong tiếp tục triển khai Dự án đường Lạch Tray - Hồ Đông
Ngày đăng 20/12/2016 | 10:21 | Lượt xem: 912

Đường Lạch Tray - Hồ Đông theo quy hoạch là tuyến đường hiện đại, trục xương sống nối khu trung tâm Lạch Tray, giao cắt với tuyến đường Lê Hồng Phong (Khu đô thị mới Ngã Năm- Sân bay Cát Bi), đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng. Tuy vậy, sau nhiều năm thi công ì ạch, từ năm 2014, dự án phải tạm dừng do thiếu vốn và vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Đoạn đường thi công xong khoảng 1 km tại đây trở thành nơi tập kết rác thải. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngô Quyền với các đại biểu HĐND thành phố, cử tri nhiều lần bày tỏ bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi rác này gây ra.

Thực tế tại đoạn đường có chiều rộng 100m, hai bên cỏ mọc um tùm, mặt đường nhựa đã trải thảm trước đây là nơi đá bóng của thanh thiếu niên gần đó, nay biến thành những bãi chứa rác kéo dài tới vài chục mét với đủ loại rác thải, nhiều nhất là chất thải xây dựng, các loại bàn ghế, giường tủ hỏng. Đáng chú ý, số vốn đầu tư bỏ ra không nhỏ cho hơn 1km đường nói trên, nhưng chưa thể đưa vào sử dụng mà lại thành bãi rác, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn lãng phí.

Trước ý kiến của cử tri, quận Ngô Quyền phối hợp với Ban quản lý dự án khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi giải toả ngay khu vực này. Với khối lượng lớn chất thải, từ ngày 9-12, đơn vị thuê máy xúc và xe tải lớn để chuyên chở số rác này về nơi tập kết,  dự kiến phải mất một tuần mới có thể trả lại nền đường và thu dọn hết khối lượng rác tại khu vực này. Xử lý, vận chuyển rác thải là công việc mất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên vấn đề đặt ra là ngăn chặn và xử lý như thế nào đối với những người mang rác đến đổ để sau khi dọn sạch, nơi đây không tái trở lại thành bãi rác. Theo ông Phạm Quang Nghĩa, đại diện Ban quản lý dự án khu đô thị mới Ngã Năm-sân bay Cát Bi, đơn vị nhiều lần đã phải xử lý và di chuyển bãi rác tại đây, nhưng chỉ một thời gian ngắn lại hình thành những bãi rác mới. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền) kiến nghị thành lập các đội kiểm tra về môi trường của quận, phường tăng cường kiểm tra các hành vi đổ trộm rác thải.

Để giải quyết tình trạng rác thải đổ bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, ngoài những biện pháp tình thế của Ban quản lý dự án và UBND phường Đông Khê, rất cần có quy chế xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, cử tri Ngô Quyền mong mỏi dự án được tiếp tục triển khai như chỉ đạo mới đây của đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tại cuộc kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về dự án Khu đô thị Ngã 5 - Sân bay Cát Bi.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 13:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1948
Tổng số truy cập: 10096392