TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tập trung cải tạo chung cư cũ và triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2
Ngày đăng 21/12/2016 | 09:22 | Lượt xem: 715

Chiều 21/12/2016, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cùng các ngành, địa phương, đơn vị kiểm tra công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn Quận Ngô Quyền, tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Liên quan đến cải tạo các chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi (phường Máy Tơ) hiện 103 hộ được bồi thường, hỗ trợ, bố trí tạm cư và cơ bản hoàn thành việc di dời. Để có mặt bằng cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 cần di dời 100 hộ dân liên quan; đồng thời phải di dời gần 3000 hộ dân khác để cải tạo 40 lô nhà tại phường Đồng Quốc Bình.

Kiểm tra thực tế và nghe các phương án cải tạo chung cư cũ, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND Quận Ngô Quyền rà soát, kiểm đếm nguồn gốc đất đai đối với 100 hộ dân liên quan đến nhà U1, U2, U3 Lê Lợi; đề xuất phương án giải quyết và phương án bố trí tái định cư. Đồng chí yêu cầu các công việc hoàn thành trong 1 tuần. Liên quan đến cải tạo chung cư cũ tại phường Đồng Quốc Bình, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thành dứt điểm xây dựng nhà B; tiếp tục xây dựng nhà A thuộc D2 Đồng Quốc Bình và chung cư nhiều tầng để bố trí tái định cư phục vụ cải tạo các chung cư cữ tại đây.

Về thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Đông Khê 2, hiện công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ, nhất là việc đền bù, hỗ trợ đối với phần đất nông nghiệp. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thống nhất đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về giá đền bù, hỗ trợ đối với đất nông nghiệp trong mặt bằng đường Đông Khê 2, cũng như khu tái định cư. Quận Ngô Quyền sớm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và công khai đến các hộ dân, giải quyết đúng quy trình pháp luật, nếu các hộ vẫn không đồng tình, quận đề xuất phương án cưỡng chế bảo đảm tiến độ dự án ./.

(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)