Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thành phố rực sắc hoa xuân - Điểm nhấn từ chợ Hoa Xuân Đinh Dậu 2017
Ngày đăng 18/01/2017 | 03:22 | Lượt xem: 1677

Còn hơn 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, do đó công tác trang trí, chuẩn bị hoa tươi đón Xuân cho thành phố cũng như công tác tổ chức Hội chợ hoa đang được khẩn trương hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Điểm nhấn từ chợ Hoa Xuân Đinh Dậu 2017

Tiếp nối thành công của chợ Hoa Xuân 2016, năm nay tại quận Ngô Quyền, chợ Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 sẽ tiếp tục triển khai trên đường Lê Hồng Phong (từ khu vực Ngã Sáu - Máy Tơ đến nút giao khác mức đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm). Với mục tiêu đem đến cơ hội giao lưu, quảng bá sản phẩm, hiện vật ngành nghề hoa cảnh đạt chất lượng cao giữa các nhà vườn, nghệ nhân, tạo không khí vui tươi đón xuân cho nhân dân toàn thành phố, UBND quận Ngô Quyền xác định sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ trong việc bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đường hè, giữ gìn vệ sinh môi trường cho khu vực diễn ra hội chợ.

Theo ban tổ chức (BTC) chợ hoa Xuân 2017, năm nay thời gian họp chợ sẽ bắt đầu từ 17-1-2017 đến 27-1-2017 (tức là từ 20 đến 30 tháng Chạp năm Bính Thân) và kéo dài hơn năm ngoái 4 ngày. Các mặt hàng bày bán trong chợ hoa xuân chủ yếu là: hoa, quất, đào, cây cảnh, chậu, lọ hoa, các loại đèn lồng, đèn trang trí và hàng hóa trang trí Tết. Giá cho thuê mặt bằng cũng tương đương mức năm trước theo thẩm định giá của Sở Tài chính là 12.000 đồng/m2/ngày.

Theo kế hoạch, khu vực bố trí các ki-ốt là 2 bên vỉa hè đường Lê Hồng Phong gồm: đoạn từ khu vực Catbi Plaza đến Kho bạc Nhà nước thành phố, và đầu Ngã 6 - Máy Tơ đến hết khu vực Quán nướng Zozo, với gần 30 ki-ốt. Đoạn còn lại 2 bên vỉa hè đường Lê Hồng Phong, không dựng gian hàng mà chia thành các ô trên vỉa hè (chiều rộng từng ô là 5m), kẻ sơn màu vàng để phân chia các ô, khu vực này chủ yếu bán hoa mai, đào, cây cảnh, đôn chậu... với tổng số khoảng 300 ki-ốt và gian bán hàng.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, BTC sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị; kinh doanh bày bán các mặt hàng cấm như: pháo nổ, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt, BTC có bộ phận trực chốt, thiết lập đường dây nóng để giải quyết kịp thời các vướng mắc của các hộ kinh doanh cũng như ý kiến của người dân đến chợ.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2361
Tổng số truy cập: 10177065