TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phối hợp tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường Đông Khê 2
Ngày đăng 27/02/2017 | 04:27 | Lượt xem: 1325

Sáng 23/2/2017, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì cuộc làm việc của ban Đô thị thành phố với UBND Quận Ngô Quyền về công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường Đông Khê 2. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Bích - Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 thì hơn 2 năm qua dự án ít tiến triển, hiện mới giải phóng mặt bằng hơn 36.000m2 với chiều dài 0,7km; có 1/4 khu tái định cư hoàn thành xây dựng nhưng đường vào, hạ tầng cấp điện, nước, thoát nước chưa xong. trực tiếp kiểm tra tại một số địa điểm tái định cư và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích và trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Đỗ Mạnh Hiến nêu rõ, tiến độ thực hiện dự án quá chậm, chưa tương xứng yêu cầu của một công trình trọng điểm. Nhiều công việc cần phải thực hiện nhưng chưa được giải quyết trong khi kinh phí thành phố bố trí cho dự án Đông Khê 2 không sử dụng được, gây lãng phí về kinh tế. Trước thực tế này, Quận Ngô Quyền đề xuất giải pháp khẩn trương lập lại biểu đồ, thực hiện kế hoạch từng tháng để triển khai và quyết tâm thực hiện, đề rõ mốc thời gian bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, xây dựng tiến độ thi công, tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và đầu tư các khu tái định cư. ban Quản lý dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Thanh tra Nhà nước thành phố sớm khẳng định về giá đất áp dụng đã đúng thẩm quyền, đúng quy định chưa. Đối với đất nông nghiệp đang có người ở. Sở tài nguyên và Môi trường tham mưu thành phố phương án tạm lánh.

Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Đỗ Mạnh Hiến yêu cầu UBND Quận Ngô Quyền tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Ban quản lý dự án, UBND các phường, ngành liên quan nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phối hợp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án./.

(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 13:00)

Đang online: 1993