Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Ngô Quyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2017 | 11:00 | Lượt xem: 423

Ngày 26/7, Quận Ngô Quyền long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Về dự buổi lễ có 90 đại biểu là các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Đây là những tấm gương tiêu biểu không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, công tác và lao động; xây dựng quê hương Ngô Quyền ngày càng giàu đẹp.


Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Bùi Thanh Sơn cho biết, phát huy đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", cùng với cả nước và thành phố, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận Ngô Quyền luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm, vừa là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp cha anh đi trước.


Đồng chí Bùi Thanh Sơn tặng Giấy khen cho các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng và doanh nghiệp của các thương binh, cựu chiến binh.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Quận Ngô Quyền tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động các cơ quan, đơn vị, Nhân dân ủng hộ "Quỹ đền ơn, đáp nghĩa" được 1,68 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 căn nhà tình nghĩa, tặng 291 sổ tiết kiệm cho người có công; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 2.800 lượt người có công; tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 993 đối tượng và thân nhân người có công...


Đồng chí Khúc Văn Phung - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận tặng Giấy khen cho các thương binh và thân nhân của liệt sỹ tiêu biểu.

Với phương châm hướng về cơ sở, 13/13 phường trên địa bàn quận đã chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các chế độ chính sách ưu đãi cho các gia đình chính sách. Nhiều cơ quan, đơn vị đã tham gia phụng dưỡng suốt đời các bà mẹ Việt Nam anh hùng như: Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Cổ phần Container Việt Nam, Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng, Công ty Cổ phần CPN.


Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên BTV Quận ủy và đồng chí Đinh Thị Lương - Ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách.

Trong thời gian tới, quận tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác về kinh tế - xã hội đối với người có công. Đặc biệt, quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ. Giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần, trước hết là đối với những người, những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

"Chúng ta chưa thể yên lòng khi còn những gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ là dịp tri ân sâu sắc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Quận Ngô Quyền đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương, bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ" - Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền Bùi Thanh Sơn khẳng định.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 10:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2255
Tổng số truy cập: 10178908