Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Ngô Quyền mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Ngày đăng 05/06/2018 | 10:56 | Lượt xem: 810

Ngày 05/6, tại Đại học Y Dược Hải Phòng, UBND Quận Ngô Quyền tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề: "Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon". Lễ Mít tinh đã thu hút hơn 300 đại biểu đến từ 13 phường trên địa bàn quận.

Trong thời gian qua UBND Quận Ngô Quyền đã triển khai, tuyên truyền, vận động thực hiện Đề án Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả từ năm 2015 đến nay, 4/4 siêu thị lớn và hàng trăm doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở sản xuất trên địa bàn quận đã chuyển sang sử dụng vật liệu bao gói là túi nilon môi trường hoặc vật liệu thân thiện khác với số lượng thay đổi trên 32 tấn túi nilon/năm góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng với các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới còn có các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Đa dạng sinh học, Tuần lễ biển và hải đảo và Tháng hành động vì môi trường. Đây là cơ hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tiềm năng, lợi thế của biển, bảo và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và toàn vẹn lãnh thổ Quốc gia trên biển của Tổ quốc, ý thức bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển đảo, góp phần thực hiện các mục tiêu về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.


Đồng chí Trần Hữu Xuân, UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu khai mạc.

Nhân dịp này, UBND Quận Ngô Quyền yêu cầu các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn quận tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chủ động triển khai các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2018 của Chính phủ; bảo vệ chủ quyền biển và hải đảo.

Triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu, trong đó tập trung vào chất thải nhựa. Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, thực hiện các hoạt động thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư...

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại và siêu thị cắt giảm sử dụng nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và nilon; vận động nhân dân sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng…

Cũng trong ngày, nhiều hoạt động thu gom rác thải, làm sạch đường phố, khu dân cư đã được các đoàn thể và nhân dân triển khai.

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 16/10/2019 11:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2027
Tổng số truy cập: 10093738