Trang chủ

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Khánh thành công trình mở rộng, tôn tạo nghĩa trang Liệt sỹ Quận Ngô Quyền
Ngày đăng 24/07/2018 | 10:30 | Lượt xem: 630

Sáng 24/7, Quận Ngô Quyền tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và khánh thành công trình mở rộng, tôn tạo nghĩa trang Liệt sỹ Quận Ngô Quyền. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội thành phố Hải Phòng, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp thành phố; các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng; thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với nước; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quận Ngô Quyền qua các thời kỳ.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phi - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền bày tỏ lòng thành kính, tri ân và ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh những người có công với cách mạng đã anh dũng hi sinh, cống hiến xương máu, tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể Quận Ngô Quyền luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chế độ, chính sách chăm lo người có công bằng nhiều hoạt động thiết thực như: vận động xây dựng và sửa chữa hàng nghìn ngôi nhà cho các gia đình chính sách; chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với các mạng. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xóa đói, giảm nghèo, nhiều năm qua trên địa bàn quận không có hộ nghèo diện chính sách.

Lãnh đạo quận và đại diện doanh nghiệp trao tặng quà cho 15 gia đình chính sách

Đặc biệt, năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh Liệt sỹ, quận đã phát động xây dựng công trình "Khu tưởng niệm Căng Máy Chai" và công trình "Tôn tạo, chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sỹ quận". Công trình di tích lịch sử cách mạng Căng Máy Chai đã huy động xã hội hóa trên 3 tỷ đồng, được xây dựng, hoàn thành vào cuối năm 2017, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân và các chiến sĩ tù đầy Căng Máy Chai. Công trình mở rộng, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sỹ quận đã được khởi công vào năm 2017 bằng nguồn vốn ngân sách và nguồn huy động xã hội hóa là 18 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách là 11 tỷ đồng và nguồn xã hội hóa là 8 tỷ đồng. Công trình được quy hoạch là quần thể tâm linh với diện tích trên 1,5 ha, gồm: di tích lịch sử văn hóa quốc gia Chùa Bảo Quang, di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Phụng Pháp; đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ; nghĩa trang liệt sỹ.

Các vị đại biểu thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ

Sau 1 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành khu hạ tầng khuôn viên, khu quần thể tâm linh sân đình, bãi đỗ xe; khu Đền thờ Bác Hồ, khu Nghĩa trang Liệt sỹ với trên 2.000 ngôi mô. Công trình hoàn thành tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, thờ phụng, thể hiện tình cảm tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sỹ; là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và lưu giữ cho muôn đời sau những tấm gương dũng cảm, hi sinh của các anh hùng liệt sỹ.

Công trình đền ơn đáp nghĩa đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài quận. Đã khẳng định sâu sắc hơn nữa tình cảm, lòng tri ân truyền thống và nét đẹp văn hóa của con người Quận Ngô Quyền; góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, làm ấm lòng người còn sống và xứng đáng với anh linh những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

(www.haiphong.gov.vn)

  bản đồ hành chính

  THÔNG BÁO

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101134
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)

  Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1492
Tổng số truy cập: 10157469