TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Ngô Quyền bế giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới (đảng viên dự bị) khóa I năm 2019
Ngày đăng 29/03/2019 | 10:02 | Lượt xem: 345

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy, từ ngày 19/3/2019 đến ngày 28/3/2019, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Ngô Quyền phối hợp với các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận uỷ tổ chức Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới (đảng viên dự bị) khóa I năm 2019.

Tới dự lễ bế giảng Lớp học có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận uỷ, các đồng chí giảng viên và 128 học viên là các đảng viên dự bị tại các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận ủy. Đồng chí Vũ Thị Loan, UVBTV Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận thay mặt Ban Thường vụ Quận uỷ trao phần thưởng cho 12 đồng chí học viên đạt kết quả học tập xuất sắc, giấy chứng nhận cho 128 đồng chí học viên hoàn thành khóa học và phát biểu bế giảng lớp học, giao nhiệm vụ cho học viên trở về địa phương, đơn vị tiếp tục học tập, công tác, phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức của Đảng.

Đ/c Vũ Thị Loan - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT
 Quận Ngô Quyền trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho học viên xuất sắc

Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới là điều kiện bắt buộc để xem xét khi chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức nhằm giúp đảng viên nhận thức sâu sắc về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội; đường lối phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng ở cơ sở...

Dâng hương tưởng nhớ lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh

Trong khóa học, Trung tâm tổ chức cho học viên của Lớp đi nghiên cứu thực tế theo quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, là địa chỉ đỏ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên và nhân dân thành phố. Qua nghiên cứu thực tế, các học viên được giáo dục truyền thống cách mạng, tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, người chiến sĩ Cộng sản kiên trung bất khuất, nhà lý luận xuất sắc của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Hải Phòng. Từ đó tạo niềm tin, lòng tự hào về lịch sử cách mạng, giúp các đồng chí học viên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực học tập, lao động, góp sức vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất n­ước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới./.

TTBDCT

(Tự động cập nhật lúc 21/10/2019 09:00)