Triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019
Ngày đăng 10/04/2019 | 09:29 | Lượt xem: 184

Sáng 10/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức thường niên đến nay là năm thứ 8, dịp kỷ niệm 64 năm giải phóng Hải Phòng. Từ lễ hội này, thành phố đã phát triển du lịch mạnh mẽ với điểm nhấn đạt 7,8 triệu lượt du khách đến với thành phố, vượt chỉ tiêu đến năm 2020 đã đề ra, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo lên nét đẹp văn hóa của thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Để tổ chức Lễ hội năm nay, thành phố đã ban hành kế hoạch, thống nhất chủ đề Lễ hội là "Hải Phòng - điểm đến thành công", với ý nghĩa khẳng định kết quả tốt đẹp của các doanh nghiệp đã đến đầu tư và phát triển tại thành phố. Thời gian tổ chức Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 11 - 13/5. Đêm khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 11/5, trong chương trình sẽ bắn pháo hoa và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Sau khi nghe lãnh đạo các Sở, ngành báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kết luận: bên cạnh các nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch, yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với cơ quan thường trực trong tuần tới tổ chức Hội nghị kêu gọi xã hội hóa để tổ chức Lễ hội. Trước Lễ hội 20 ngày, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội. Văn phòng UBND thành phố đề xuất UBND thành phố, trình Thường trực Thành ủy danh sách khách mời Trung ương, tỉnh bạn, khách quốc tế. Từ lượng khách tham dự bố trí chỗ ăn, nghỉ phù hợp. Phân công tổ xác báo đại biểu chính xác, để công tác đón tiếp đại biểu được chu đáo, tiết kiệm, tránh lãng phí. Ngành Công an đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách đến tham dự, xây dựng tổng thể phương án dẫn đường, phân luồng, bảo vệ đại biểu… Ngành Y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, trực cấp cứu...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Chủ tịch nhấn mạnh đây là thời cơ thu hút khách du lịch đến với thành phố, đề nghị Sở Du lịch quan tâm nhắc nhở các nhà hàng, khách sạn nâng cấp trang thiết bị mới hơn, sạch đẹp hơn, không để xảy ra tình trạng chặt chém khách. Các đơn vị liên quan trang hoàng thành phố sạch đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón khách. Ngành tài chính đề xuất nguồn chi tổ chức Lễ hội. Các trường học tạo điều kiện cho các đoàn viên, sinh viên tham gia tập luyện. Đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng các chương trình đón tiếp đại biểu, phân công tiếp khách, các hoạt động hưởng ứng liên quan, các đơn vị chủ động phối hợp thực hiện, tập trung chỉ đạo để Lễ hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

V.H.N

(Tự động cập nhật lúc 19/10/2019 16:00)