Thời gian: 24/10/2022 13:35

Ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại Chợ Lương Văn Can: Hiện thực hóa sứ mệnh phổ cập tài chính số, kiến tạo cuộc sống mới thông minh và tiện lợi

 

Lãnh đạo quận Ngô Quyền và lãnh đạo Chi nhánh Viettel Hải Phòng làm lễ chính thức ra mắt mô hình Chợ 4.0 tại Chợ Lương Văn Can.

Sáng 24/10, UBND phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) phối hợp với Chi nhánh Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình “Chợ Lương Văn Can – Thanh toán không dùng tiền mặt”.

Chợ Lương Văn Can là chợ thứ 6 tại Hải Phòng triển khai thanh toán không dùng tiền mặt.

Hiện nay, việc thanh toán không dùng tiền mặt đang len lỏi vào nhiều khía cạnh của đời sống và cộng đồng xã hội, dần trở thành thói quen của người dân. Thông qua ứng dụng nền tảng thanh toán số toàn bộ các Tiểu thương Chợ Lương Văn Can và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR, hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money một cách  nhanh chóng và thuận tiện. Người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa… Chỉ với 1 chiếc điện thoại trên tay, thậm chí chưa cần đến smartphone hay kết nối internet, ai cũng có thể sử dụng Viettel Money để giao dịch không tiền mặt tại các sạp hàng và ki-ốt trong chợ.

Các điểm kinh doanh được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng Giang, Phó Chủ tịch UBND phường Máy Tơ cho biết, Chợ Lương Văn Can là chợ dân sinh đã được hình thành từ rất lâu, chợ phục vụ chủ yếu cho nhân dân của phường và người dân ở xung quanh khu vực với khoảng hơn 200 tiểu thương. Việc ra mắt Mô hình “Chợ Lương Văn Can – Thanh toán không dùng tiền mặt” với kỳ vọng sẽ mang đến môi trường số hóa tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi và phù hợp với mọi người dân, mang đến tiện ích trong giao dịch thanh toán.

Phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình, Đại Tá Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc Viettel Hải Phòng cho biết, Chợ Lương Văn Can là chợ thứ 6 tại Hải Phòng triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, trước đó Viettel Hải Phòng đã triển khai tại các chợ lớn như: Chợ Cát Bi, Cát Bà, Tam Bạc, Quán Toan, Hạ Lũng với gần 1.000 tiểu thương đã đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán của Viettel Money.  Đại Tá Vũ Thanh Hải cũng cho biết thêm, Viettel Money là một hệ sinh thái thương mại, tài chính số hiện đã và đang hỗ trợ người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, không chỉ trải nghiệm các hoạt động mua bán không tiền mặt thường ngày, người dân Hải Phòng còn hưởng lợi từ hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu, như trả tiền hóa đơn điện, nước, thanh toán cước viễn thông, đóng học phí, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng…

*Cách sử dụng:

1. Người dân đi chợ sử dụng App Viettel Money hoặc các App Ngân hàng thực hiện quét mã QR code có sẵn tại gian hàng (là điểm chấp nhận thanh toán)

2. App hiển thị ra đúng thông tin của người bán và nhập số tiền cần thanh toán

3. Xác nhận & hoàn thành. Ngay lập tức, người bán & người mua đều nhận được tin nhắn thông báo biến động số dư.

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 19 Đà Nẵng - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Phi Tùng - Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 02253.836.786

 Email: ubngoquyen@haiphong.gov.vn

Website: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn