Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố: Công bố Kế hoạch giám sát người đứng đầu tại UBND Quận Ngô Quyền

Sáng 1/6, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố do đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn công bố Kế hoạch giám sát số 123/KH-MTTQ-BTT ngày 9/5/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về việc giám sát người đứng đầu tại UBND Quận Ngô Quyền. Tham gia đoàn có đồng chí Trần Anh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các thành viên đoàn giám sát.

Tại các hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố công bố Kế hoạch giám sát số 123/KH-MTTQ-BTT ngày 9/5/2022 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố về việc giám sát người đứng đầu.

Nội dung giám sát: việc tư dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, của cán bộ đảng viên, thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu, việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên đang công tác tại nơi cư trú quy định tại Điều 2 Quy định 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Đoàn giám sát tiến hành đồng thời 3 hình thức giám sát: Thành lập Đoàn giám sát; giám sát thường xuyên ở nơi công tác, nơi cư trú; giám sát thông qua thông tin, báo cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, dư luận xã hội, cơ quan thông tin truyền thông đại chúng.

Đ/c Cao Xuân Liên phát biểu tại UBND quận Ngô Quyền

Phát biểu tại các hội nghị, đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhấn mạnh: Công tác giám sát người đứng đầu nhằm phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức thành viên và Nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, kết quả thực hiện nhiệm vụ… của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ đảng viên, gióp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu công tác giám sát phải được triển khai đồng bộ các hình thức, có sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của tổ chức, cá nhân liên quan; đảm bảo dân chủ, khách quan, trong sáng, thẳng thắn, chân thành, mang tính xây dựng và không làm cản trở đến công việc của cá nhân, gia đình người được giám sát. Thông qua công tác giám sát nói chung, giám sát người đứng đầu nói riêng sẽ giúp Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố có thêm một kênh thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, mang tính xây dựng cao; đồng thời cũng giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương hoàn thiện bản thân, làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng, phát triển địa phương và thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.