Quận Ngô Quyền Cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ dân thực hiện Dự án khu nhà ở tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1)

Sáng 2-6, UBND quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân có nhà và đất bị thu hồi để thực hiện Dự án khu nhà ở tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1) tại phường Đông Khê.

Triển khai trình tự, thủ tục thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện Dự án khu nhà ở tái định cư thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1) tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền tuyên truyền, vận động 52 hộ gia đình, cá nhân đồng thuận  nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Đến nay, còn 8 hộ sử dụng đất nông nghiệp chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng, phải thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

Trong sáng ngày 2-6, UBND quận Ngô Quyền triển khai 11 tổ công tác tiến hành trình tự, thủ tục cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ gia đình nêu trên theo phương án được phê duyệt. Đến 10 giờ cùng ngày, công tác cưỡng chế hoàn thành, bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật; không có trường hợp chống đối người thi hành công vụ phải xử lý.

Ngay sau cưỡng chế, UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận tiếp nhận mặt bằng, rào tôn quản lý khu đất và khẩn trương thi công dự án. Đồng thời, UBND quận chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, bảo vệ thi công tại khu vực./.