Quận Ngô Quyền kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương công vụ ngay sau Tết Nguyên đán

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 13/01/2023 và Quyết định số 65/QĐ-UBND ngày 30/01/2023 của UBND Quận Ngô Quyền về thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương công vụ năm 2023. Ngày 30/01/2022, 02 Đoàn kiểm tra công vụ do các đồng chí Đặng Văn Khởi và đồng chí Lê Chưởng - Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn cùng các phòng, ban liên quan tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND 08 phường và 04 phòng chuyên môn.

Đồng chí Đặng Văn Khởi - PCT UBND quận kiểm tra công vụ đột xuất

tại UBND phường Máy Chai

Qua kiểm tra các đồng chí lãnh đạo UBND quận đã kịp thời nhắc nhở đối với một số đơn vị chưa đảm bảo về giờ giấc đồng thời yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ; cán bộ, công chức, viên chức chủ động, tập trung xử lý công việc ngay sau Tết Nguyên đán, nhất là những công việc tồn đọng do nghỉ Tết. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình công tác năm 2023 và chỉ đạo của UBND quận đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Đồng chí Đặng Văn Khởi - PCT UBND quận kiểm tra

tại Bộ phận Một cửa UBND quận

Lãnh đạo UBND quận cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với kiểm tra công vụ, kiểm tra cải cách hành chính. Qua đó kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt các trường hợp tiêu cực liên quan đến việc giải quyết công việc với người dân, tổ chức và doanh nghiệp./.