image banner
Đảm bảo an toàn PCCC từ các nguồn sinh điện, sinh nhiệt trong gia đình

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Để đảm bảo an toàn PCCC từ các nguồn sinh điện, sinh nhiệt trong các hộ gia đình, Cảnh sát.PCCC và CNCH khuyến cáo các hộ gia đình (không thuộc nhà chung cư) thực hiện một số nội dung sau:

Tuyên truyền, hướng dẫn hộ gia đình thực hiện các quy định về bảo đảm điều kiện an toàn PCCC, bao gồm:

Đôn đốc, nhắc nhở thành viên trong hộ gia đình thực hiện quy định của pháp luật về PCCC; nghiên cứu, nắm vững kiến thức cơ bản về PCCC, thoát nạn, cứu người trong đám cháy, sơ cứu ban đầu.

Thường xuyên tự kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời nguy cơ gây cháy, nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Phối hợp với cơ quan, tổ chức và hộ gia đình khác trong việc bảo đảm điều kiện an toàn về PCCC; quản lý chặt chẽ và sử dụng an toàn chất dễ gây cháy, nổ.

Sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng và phương án thoát nạn phù hợp khi có sự cố cháy, nổ.

Hướng dẫn giải pháp ngăn cháy lan

-Đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nơi chứa hàng hóa, chất nguy hiểm về cháy, nổ nên bố trí tách biệt với nơi ở, sinh hoạt.

- Đối với nơi sản xuất, kinh doanh, chứa hàng hóa, chất nguy hiểm về cháy, nổ, nơi để phương tiện giao thông cơ giới, cần hướng dẫn giải pháp ngăn cháy với lối thoát nạn.

- Đối với nhà ở có tầng hầm, tầng nửa hầm, cần hướng dẫn giải pháp ngăn khói, ngăn cháy lan lên tầng trên qua cầu thang bộ, giếng thang máy, trục kỹ thuật thông tầng; không nên bảo quản, sử dụng chất khí, chất lỏng dễ cháy, nổ trong tầng hầm.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0