Thời gian: 09/05/2022 10:44

Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Lễ ra quân được tổ chức nhằm thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân.

Sáng ngày 08/5/2022, cùng với các địa phương trong cả nước, BHXH quận Ngô Quyền phối hợp với Bưu điện Trung tâm 3 tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân được tổ chức nhằm thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Khởi - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT quận Ngô Quyền, lãnh đạo và tập thể CBVC BHXH quận và Bưu điện Trung tâm 3.

Đúng 7 giờ 30 phút, chương trình tiếp sóng Lễ ra quân được truyền hình trực tiếp từ BHXH Việt Nam tới tất cả các điểm cầu trên cả nước, cùng hô khẩu hiệu thể hiện tinh thần quyết tâm, phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau Lễ phát động, đoàn diễu hành với phương tiện ô tô, xe máy gắn thông điệp truyền thông tuyên truyền trên các tuyến phố của quận. Nội dung tuyên truyền nhấn mạnh về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, đặc biệt là lợi ích của người dân khi tham gia. Tại điểm dừng chân là Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền và chợ Lương Văn Can, đội tuyên truyền đã phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp, …. thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT được tập thể lãnh đạo và CBVC BHXH quận Ngô Quyền xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trước đó BHXH quận đã tham mưu với UBND quận thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ cấp quận tới các phường, đồng thời chỉ đạo các phòng, đơn vị phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mỗi doanh nghiệp, người lao động và nhân dân đều ý thức được trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 19 Đà Nẵng - Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Vũ Phi Tùng - Chánh Văn phòng HĐND & UBND quận

Liên hệ

 Điện thoại: 02253.836.786

 Email: ubngoquyen@haiphong.gov.vn

Website: https://ngoquyen.haiphong.gov.vn