Đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên và Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Sáng 31/5, lãnh đạo Quận Ngô Quyền kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên; Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận. Đây là hai trong số các dự án quan trọng của thành phố triển khai trên địa bàn quận Ngô Quyền đặt yêu cầu cao về tiến độ giải phóng mặt bằng.

Lãnh đạo Quận Ngô Quyền đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên

Qua kiểm tra, lãnh đạo quận Ngô Quyền đề nghị các phòng, cơ quan chuyên môn của quận và UBND các phường có liên quan tập trung cao, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án, bảo đảm yêu cầu thành phố giao. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo quận tuyên truyền, vận động các hộ dân, tổ chức chưa bàn giao mặt bằng sớm đồng thuận để dự án triển khai thuận lợi.

Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên liên quan thu hồi đất của 98 hộ dân và 7 tổ chức trên địa bàn 2 phường Cầu Tre và Máy Chai. Đến nay, quận tuyên truyền, vận động 47/98 hộ dân và 2/7 tổ chức đồng thuận bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Quận tiếp tục tổ chức đối thoại, vận động các tổ chức, cá nhân còn lại; đồng thời ban hành quyết định cưỡng chế và hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế đối với 5 tổ chức và 21 hộ dân chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng. Quận phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án trong tháng 6/2023.

Lãnh đạo Quận Ngô Quyền đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận

Đối với Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận, tại địa bàn quận Ngô Quyền thu hồi diện tích đất 54,3 ha, liên quan đến 143 hộ dân và 33 tổ chức thuộc 2 phường Máy Tơ và Máy Chai. Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận hoàn thành đo đạc, kiểm đếm đối với 142/143 hộ dân và 10/29 tổ chức, còn 4 tổ chức đang gặp khó khăn trong việc xác định ranh giới, diện tích sử dụng đất. Quận phấn đấu trong tháng 8-2023 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án./.