Dự án Công viên cây xanh tại số 53 phố Lạch Tray Bảo đảm tiến độ khánh thành vào dịp 13-5

Các đồng chí lãnh đạo quận Ngô Quyền kiểm tra tiến độ thi công dự án

Dự án công viên cây xanh tại số 53 phố Lạch Tray là dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn quận Ngô Quyền. Dự án có quy mô hơn 22.000 m2 với tổng mức đầu tư hơn 68,9 tỷ đồng, do UBND quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư. Đến nay, Dự án thi công đạt hơn 90% khối lượng công việc. Toàn bộ mặt bằng sạch được bàn giao phục vụ thi công dự án. Trên cơ sở mặt bằng được bàn giao, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền yêu cầu nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, máy móc, tổ chức thi công liên tục 3 ca/ngày nhằm bảo đảm tiến độ công trình đề ra. Các hạng mục công trình cơ bản được thi công hoàn thiện. Trong đó, toàn bộ cây xanh bóng mát được trồng trong khuôn viên. Hạng mục đường giao thông nối từ đường Lạch Tray đến đường bờ hồ An Biên và đoạn mở rộng đường bờ hồ An Biên đang trải át phan. Hệ thống cột, đèn điện chiếu sáng được lắp, dựng đồng bộ. Hiện, nhà thầu đang tập trung san nền, đổ bê tông, lát đá toàn bộ khu vực sân, đường dạo trong công viên. Lầu bát giác phía gần hồ An Biên hoàn thành dựng khung kết cấu gỗ, dự kiến sẽ lợp mái hoàn chỉnh trong vòng 1-2 ngày tới...

Mặc dù tiến độ thi công hết sức khẩn trương, song UBND quận Ngô Quyền giám sát chặt chẽ, yêu cầu nhà thầu thi công chú ý bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình. Thời gian từ nay đến ngày khánh thành công trình không còn nhiều, do đó nhà thầu cần tập trung cao, thi công khẩn trương, vệ sinh công trình sạch đẹp, đưa công trình khánh thành đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 - 13-5-2022), tạo khí thế tưng bừng, phấn khởi trong nhân dân. /.