image banner
HĐND Quận Ngô Quyền: Tăng cường công tác giám sát

(Ngoquyen.haiphong.gov.vn) - Thời gian qua, HĐND Quận Ngô Quyền đã tăng cường công tác giám sát và tái giám sát để giải quyết các vấn đề tồn tại ở địa phương, đặc biệt là các cuộc giám sát chuyên đề mang tính chuyên sâu.

Kỳ họp HĐND Quận Ngô Quyền

Quy trình giám sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, Ban HĐND đã được Hội đồng nhân dân quận, Thường trực HĐND quận, Ban HĐND quận áp dụng từ tháng 8/2022. Đến nay đã giám sát 7 cuộc giám sát. Trong đó, Thường trực HĐND quận đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề tại 8 đơn vị; các ban HĐND quận đã tổ chức 5 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề tại 18 đơn vị.

Chủ tịch HĐND quận Trịnh Quang Trường chủ trì cuộc họp chuyên đề

Được biết, giám sát là hoạt động thường xuyên của HĐND và đã được triển khai theo luật định. Tuy nhiên, để đồng bộ hóa các bước, các khâu theo quy định của Luật Hoạt động Giám sát của Quốc hội và HĐND, Thường trực HĐND quận đã xây dựng quy trình giám sát, tái giám sát cụ thể để tổ chức thực hiện một cách khoa học và hiệu quả.

Cuộc họp chuyên đề HĐND quận

Theo đó, hoạt động giám sát được gắn với khảo sát độc lập. Trong đó, tập trung giám sát, khảo sát chuyên đề đối với những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm, những nội dung đã được Thường trực HĐND, các Ban HĐND kết luận nhưng kết quả thực hiện chưa rõ. Đối với các trường hợp chậm hoặc cố tình không thực hiện nội dung kết luận giám sát, HĐND quận sẽ xem xét chuyển các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra để xử lý theo quy định chuyên ngành (nếu có dấu hiệu vi phạm). /.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0