Hoàn thành cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng Hầm trung tâm chỉ huy trong Căn cứ chiến đấu Quận Ngô Quyền

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 31/3, UBND Quận Ngô Quyền triển khai các lực lượng tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng Hầm trung tâm chỉ huy trong Căn cứ chiến đấu quận.

Chủ tịch UBND phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền đọc Quyết định cưỡng chế

UBND quận Ngô Quyền triển khai các lực lượng tổ chức cưỡng chế với 01 hộ quản lý sử dụng 01 thửa đất không chấp hành theo phương án đã được phê duyệt.

Thực hiện cưỡng chế

Ngay sau cuộc cưỡng chế, UBND quận chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự Quận Ngô Quyền tiếp nhận mặt bằng, quây tôn và triển khai thực hiện Dự án; đồng thời chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục nắm tình hình, đảm bảo ổn định tình hình tại khu vực.

Thực hiện cưỡng chế

Dự án xây dựng Hầm trung tâm chỉ huy trong Căn cứ chiến đấu Quận Ngô Quyền được UBND quận phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2022, thu hồi đất đối với 11 thửa đất và xử lý vi phạm hành chính đối với 01 thửa đất tại phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, tổng diện tích thu hồi là 2.800m2.

Thực hiện cưỡng chế

Đến này 21/02/2023, qua tuyên truyền, vận động, UBND quận đã giải phóng mặt bằng đối với 11/12 thửa đất, còn lại 02 thửa đất do 04 hộ quản lý, sử dụng chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng với diện tích 630,2m2.

Thực hiện cưỡng chế

UBND quận đã thực hiện các trình tự, thủ tục, ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật; báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố xin chủ trương cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành và đã được đồng ý tại Thông báo số 1391-TB/TU ngày 16/3/2023, Công văn số 579/UBND-ĐC1 ngày 21/3/2023, Thông báo số 122/TB-UBND ngày 30/3/2023.

Đến 9 giờ ngày 31/3 công tác cưỡng chế đã hoàn thành

Từ ngày 16/3/2023 đến trước thời điểm cưỡng chế, Ủy ban nhân dân Quận Ngô Quyền đã tích cực truyên truyền, vận động 03 hộ quản lý, sử dụng 01 thửa đất nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định./.