Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 8/2022

Sáng 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến 1.918 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Quận Ngô Quyền có đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Quận uỷ cùng các đồng chí trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu thành phố Hải Phòng

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề "Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới"; Vụ trưởng Vụ Lào - Campuchia, Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề: "Tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”.
Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, cùng với các nội dung được thông tin tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp cần tích cực tuyên truyền nối dài đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta để khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng; tiếp tục củng cố, thúc đẩy quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, nước lớn và các đối tác quan trọng; xử lý hài hòa, cân bằng quan hệ giữa các nước. Đẩy mạnh tuyên truyền Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022. Tuyên truyền đậm nét các nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn việc vận động các tầng lớp nhân dân tiêm vắc xin phòng chống dịch là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân.

Cùng với đó, tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước như: 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022); 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902 - 2022); 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022).